6 cách xây nhà trọ tiết kiệm (giá rẻ) nhất

Ngày nay việc cho thuê trọ đang trở thành rất phổ quát. Không chỉ những thành phố to mà những vùng quê xa xôi cũng đang phát triển loại hình này. Để cho thuê nhà trọ, trước tiên chúng ta phải xây dựng một nhà trọ riêng cho mình. Vậy làm thế nào để xây nhà trọ tiết kiệm nhất để thu lời về sau?

1. Cách xây nhà trọ tiết kiệm nhất

Để xây nhà trọ tiết kiệm giá tiền và hiệu quả, khách hàng cần nên lưu ý 06 vấn đề dưới đây:

Thứ nhất: Xác định đối tượng khách hàng

Bạn cần xác định được phân khúc khách hàng mà bạn sẽ cho thuê trọ là gì để đầu tư ưng ý. Nhiều người cho rằng cứ xây trọ lên ai muốn thuê thì cho thuê. Đây là cách làm ko khoa học và khó thành công.

xây nhà trọ tiết kiệm

Xem thêm: Vách ngăn CNC là gì? Có mấy loại vách ngăn CNC trên t.trường

Xác định được đối tượng khách hàng giúp bạn biết cách thiết kế nhà trọ ưng ý và tiết kiệm giá tiền hơn. Khách thuê trọ mà bạn hướng tới sở hữu thể là học trò, sinh viên, công nhân hoặc viên chức văn phòng,…

Thứ hai: Lên kế hoạch khía cạnh

Để ko phát sinh giá tiền nhiều và tiết kiệm nhất, bạn nên lên một kế hoạch khía cạnh. Hãy liệt kê ra tất cả những giá tiền từ phí vật liệu, xây dựng cho tới những giá tiền dự trù cần sở hữu. Phương án này sẽ giúp bạn kiểm soát trong quá trình xây dựng một cách tốt nhất.

Xem thêm: Các quy định chiều cao tầng trệt, mật độ xây dựng, ban công

Thứ ba: Xây dựng theo từng thời đoạn

Nếu lần trước nhất kinh doanh phòng trọ thì bạn đừng làm ồ ạt một lần mà hãy làm theo từng thời đoạn. Lúc muốn xây tổng công 20 phòng thì hãy xây trước 10 phòng để đảm bảo chất lượng và rút kinh nghiệm lúc xây những phòng tiếp theo.

Thứ tư: Lựa tậu nhà cung cấp vật liệu

Trong xây dựng, vật liệu là thứ vô cùng quan yếu. Bạn sẽ rất tốn kém nếu lựa tậu nguồn cung cấp vật liệu quá mắc. Nên lựa tậu nhà cung cấp uy tín với giá cả rẻ để tiết kiệm.

Thứ năm: Lựa tậu nhà thầu uy tín

Mang rất nhiều người phải tốn nhiều tiền lúc gửi gắm cho nhà thầu ko biết làm việc và vẽ ra nhiều giá tiền khác nhau. Hãy lựa tậu nhà thầu uy tín và sở hữu kinh nghiệm. Họ sẽ làm việc hiệu quả nhanh chóng và biết cách tiết kiệm cho bạn mà họ vẫn sở hữu lợi.

Xem thêm: Dầm cầu trục: Định nghĩa, phân loại, cấu tạo và cách tính

Thứ sáu: Tiết kiệm ko đồng nghĩa với rẻ

Nhiều người muốn tiết kiệm nên rất hạn chế việc chi tiền hoặc chi rất ít. Dẫn tới việc sắm vật liệu rẻ, kém chất lượng. Lựa tậu nhà thầu ko giỏi. Bạn nên biết chi tiền vào đúng việc đúng lúc nó sẽ giúp bạn tiết kiệm về sau.

Nếu chiếc gì cũng lựa chon rẻ thì về sau phòng trọ của bạn xuống cấp hoặc lúc hoàn thành ko được như mong muốn sẽ còn tốn kém hơn nữa.

2. Giá tiền xây phòng trọ với thể tích 15m2 20m2 40m2

Tại khu vực thành phố và vùng ngoại thành sở hữu mức giá khác nhau. Chính vì vậy Thiên Phú sẽ tính toán khía cạnh phần giá ở hai khu vực này để khách hàng tham khảo:

Xem thêm: 3 bước thiết kế nhà công nghiệp một tầng 2023 >Kiến thức xây

Khu vực thành phố to và ngoại thành: Bên trên là cách tính đơn thuần, tuy nhiên giá tiền sở hữu thể thay đổi, tùy vào thể tích nhà vị trí quỹ đất, phần móng sở hữu kiên cố hay vùng trũng thấp, đồng nghĩa với giá tiền móng tăng hoặc giảm. Tùy vào vật tư mà bạn hãy tậu lựa và dựa trên thiết kế để xem xét.

2.1 Giá tiền xây nhà trọ 2 tầng

Bảng giá giá tiền này sẽ tùy thuộc vào đơn vị thi công của từng địa phương, tỉnh.

Tổng thể tích sàn xây dựng = 200m2

Thiết kế: 64.000đ/m2 x 200m2 = 12.800.000đ

Thi công trọn gói: 4.500.000đ/m2 x 200m2 = 900.000.000đ

2.2 Giá tiền xây nhà trọ 4 tầng

Chí phí xây dựng sẽ tùy thuộc vào đơn vị thi công. Bạn sở hữu thể lựa tậu đơn vị thi công với mức giá ưng ý với khả năng tài chính của mình. Mức giá bên dưới để bạn sở hữu thể tham khảo:

Ví dụ: Tầng trệt = 100% thể tích đất

Bởi vì tầng 1 đã được tính bằng công thức ở trên nên 3 lầu phía trên sẽ được tính như sau: 3 Lầu = 100% thể tích đất x 3

Xem thêm: Cầu thang hợp phong thủy nhà ở ​Là kiểu cầu thang như thế

Phần mái: Mái tôn thì chiếm 30%; Mái bằng thì 50%,; Mái ngói thì chiếm 70%; (Mái sẽ tuỳ thuộc vào sự lựa tậu của nhà thầu); phần sân sẽ bằng 50% thể tích.

Trên thực tế, đơn giá này khá phụ thuộc vào đơn vị thi công mà chủ đầu tư lựa tậu. Hiện sở hữu rất nhiều gói thi công khác nhau để bạn sở hữu thể lựa tậu phụ hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người.

Đơn giá phần thô và thi công hoàn thiện: từ 2.900.000VNĐ/m2 – 3.500.000VNĐ/m2

Đơn giá hoàn thiện: 4.300.000VNĐ/m2 – 6.000.000VNĐ/m2.

3. Bảng giá những vật dụng trong xây dựng nhà trọ

gia xay dung nha 2023

Trên đây là cách để xây nhà trọ cho thuê tiết kiệm giá tiền nhất và bảng giá những vật dụng. Ngoại trừ đó là bảng giá giá tiền mà bạn sở hữu thể tham khảo.

Website : https://thietbixaydungsg.com
Danh mục : Kiến Thức Xây Dựng

Fanpage: Thiết bị xây dựng Sài Gòn

Hotline: 0934066139