Cầu thang hợp phong thủy nhà ở ​Là kiểu cầu thang như thế nào?

Bạn đang xem: Cầu thang hợp phong thủy nhà ở ​Là kiểu cầu thang như thế nào? ​

Người xưa quan niệm, mỗi vật dụng trong nhà đều với một vị trí riêng dành cho nó. Trong thiết kế cầu thang, những nhà phong thủy cho rằng ko nên đặt cầu thang chính giữa nhà hoặc đối diện với cửa ra vào, cửa nhà bếp hay đối diện với nhà vệ sinh làm chắn luồng sinh khí của căn nhà.

Chân cầu thang nên đi từ hướng tốt lên, tránh đặt cầu thang từ phía sau nhà đi lên làm những tầng trên tuần tự suy khí. Cùng với đó là ko nên đặt nhà vệ sinh ngay dưới cầu thang làm mang lại điều ko tốt lành.

Xem thêm: Đơn giá trát tường gạch trần nhà, Giá xây Tô tường gạch

Số bậc cầu thang

Ko nên làm thang quá dài hoặc quá ngắn làm tác động tới mỹ quan cũng như tài vận của chủ nhà. Số bậc của thang được tính từ bậc thứ nhất cho tới bậc cuối cùng và bậc cuối cùng phải là bậc “sinh” trong chu kì bốn bậc “sinh, lão, bệnh, tử” từ đó người ta đã tính được rằng số bậc = 4n+1 vậy nên số bậc là những số lẻ 17,19, 21,23,… Người dùng nên vận dụng cách chia bậc thang theo phong thủy để mang tới vận could cho gia đình, tránh những rủi ro hiểm họa.

Chất liệu, màu sắc thích hợp

Lựa tìm chất liệu và màu sắc thích hợp cũng góp phần vào nghệ thuật tạo ra sự cân đối, kết hợp trong phong thủy. Trên thị trường với rất nhiều loại cầu thang làm bằng những chất liệu khác nhau như: bằng gỗ, inox, xi măng và chủ nhà cần dựa vào kích thước, màu nền trong nhà để tìm chất liệu thích hợp. Mỗi chất liệu sẽ mang tới một sự tác động qua lại với phong thuỷ trong gia đình và nhất là chủ nhân của căn nhà vì vậy mà việc lựa tìm chất liệu đặc thù quan yếu.

Cầu thang hợp phong thủy nhà ở

Mua màu sắc, chất liệu và kích thước đúng cách đem lại cảm giác dễ chịu cho người nhìn, tạo nên sự thăng bằng cho ngôi nhà góp phần đem lại thần sắc cho gia chủ.

Xem thêm: Phong thủy Cửa Cổng: Cách chọn kích thước lỗ ban hợp

Nên hay ko nên với lan can?

Nhiều người cho rằng nếu trong nhà ko với trẻ con thì ko nhất thiết phải làm lan can, chỉ cần tăng chiều rộng cầu thang lên là được nhưng phong thủy về thiết kế cầu thang lại cho rằng nhất định phải với lan can cho thang. Lan can là một phòng ban ko thể thiếu của cầu thang, nó làm tăng sức thẩm mỹ và độ an toàn tạo sự yên tâm và tin cậy cho chủ nhà cũng như người làm khách tới chơi nhà.

trang tri cau thang

Cầu thang hở hay kín?

Khi thiết kế thang gia chủ hãy nên lưu ý những bậc ko được hở nhau, để mang đén cho căn phòng với được vượng khí thông suốt từ dưới lên trên, nêu gia chủ ko biết thiết kế theo phòng thủy, xây thang với kẽ hở giữa những bậc như vậy sẽ tác động tới tài lộc của gia đình, những nguồn vượng khí sẽ bị phân tán, làm tác động tới sự tiện ích của ngôi nhà, giúp gia chủ ko gặp được nhiều could mắn, thuận tiện cho công việc.

Trang trí cho cầu thang

Trong số những loại cây cảnh thì cây phát lộc là loại cây được xem là loại cây could mắn đúng với loại tên của nó, sử dụng cây phát lộc để ở chân cầu thang giúp khai thông vận khí tạo sức sống cho cả căn nhà, cũng với thể sử dụng những loại cây nhỏ hơn để trang trí tạo sự phong cách cho thang.

Xem thêm: Nhà mái thái nên lợp ngói gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài

Cầu thang hợp phong thủy nhà ở

Trang trí những bức tường xung quanh cầu thang với những hình ảnh, vật trang trí trực quan. Lưu ý tìm màu sắc và chất liệu thích hợp với bản mệnh của từng chủ nhà. Xếp đặt nhiều nguồn sáng sắp cầu thang để thăng bằng năng lượng. Bạn với thể thể tìm một chiếc đèn chùm to hoặc một số tranh treo tường đẹp, thích hợp với thiết kế trong ngôi nhà.

Website : https://thietbixaydungsg.com
Danh mục : Kiến Thức Xây Dựng

Fanpage: Thiết bị xây dựng Sài Gòn

Hotline: 0934066139