Thiết kế nhà ở và những nguyên tắc cơ bản để có nhà đẹp

Ai cũng mong muốn sẽ xây dựng cho mình một ngôi nhà đẹp, hoàn mỹ với ko gian xuất sắc. Để làm được điều đó ko thể ko nói tới thiết kế kiến trúc trong ngôi nhà của bạn. Thiết kế được coi như là phần xương sống, là kim chỉ nam để gia chủ nhìn vào đó sẽ yên tâm xây dựng cho mình ngôi nhà theo ước muốn.

Bạn đang xem: Thiết kế nhà ở và những nguyên tắc cơ bản để có nhà đẹp

1. Quy luật thăng bằng

Trong thiết kế nhà ở quy luật thăng bằng đó là sự đối xứng, cân đối của những yếu tố cấu tạo ko gian từ thăng bằng trong chiều cao, chiều rộng ko gian, bài trí đồ nội thất, cấu tạo ko gian nội thất. Hay với thể hiểu rằng quy luật thăng bằng được thể hiện ở tất cả những yếu tố sắp xếp trong một bố cục. Mang 2 loại thăng bằng trong thiết kế nhà ở đó là thăng bằng đối xứng và thăng bằng bất đối xứng.

Xem thêm: Đá chẻ xây móng : Quy cách, kích thước, khối lượng, giá cả

Chúng ta với thể thấy rõ sự đối xứng giữa những gối ôm ở ghế couch cũng như sự đối xứng giữa những chùm đèn

2. Luật tiết điệu

Trong thiết kế nội thất thì luật tiết điệu ưa chuộng tới dịch chuyển và điều hướng tầm nhìn bởi những yếu tố sắp xếp theo bố cục lặp lại. Nhịp độ thường tạo ra một dòng chảy êm đềm trong cách bày trí bố cục của ngôi nhà, tạo nên một ko gian kết hợp, êm ái. Nhịp độ như là một đường dẫn vì vậy mà chúng ta với thể đọc được những ý tưởng trong thiết kế, nó được coi như là một phương thức trong nghệ thuật thiết kế.

nguyen tac thiet ke noi that

Chúng ta với thể thấy sự phối hợp rất nhịp nhàng, khéo léo giữa gam màu ghế couch và bức tường với họa tiết đơn thuần nhưng rất tinh tế tạo nên cảm giác tươi mát cho căn phòng

Căn phòng với sự phối hợp bức tranh với những họa tiết hình tròn cùng với tông màu trầm mang tới cảm giác nhẹ nhõm, thoải mái, bình yên cho gia chủ.

3. Luật nhấn mạnh

Nhấn mạnh là tạo ra một điểm nhấn, tạo ra hiệu ứng thị giác đủ để thu hút và giữa sự tập trung cho ko gian nội thất. Điểm nhấn với thể là một bức tranh to trong phòng khách hoặc một mảng tường trang trí nghệ thuật, hay một nhóm những đồ trang trí nội thất…Sự nhấn mạnh được tạo ra bởi cách sắp xếp những yếu tố một cách thông minh, làm chúng vượt trội lên bằng những nét đặc trưng như màu sắc, hình dáng, tỉ lệ.

thiet ke nha o

Với cách trang trí phòng khách như này, chúng ta với thể thấy rõ điểm nhấn ở đây chính là bức tranh hoa sen với nền vàng làm vượt trội cả ko gian.

Xem thêm: Mật độ xây dựng là gì? Ý nghĩa và cách tính mật độ xây dựng

Đối với nội thất phòng ngủ phần đầu giường và trang trí mảng tường đầu giường là cách tốt để với một ko gian được nhấn mạnh. Đầu giường với những bức họa sẽ là điểm nhấn cho căn phòng.

4. Quy luật kết hợp

Sự kết hợp tạo nên một liên kết giữa những yếu tố trong 1 dung mạo. Nó là sự thăng bằng ưa thích của tất cả những yếu tố để tạo nên 1 tổng thể dễ chịu. Kết hợp nội thất dựa trên một tập hợp những yếu tố mang tính chất bao quát (hình dáng, màu sắc, tổ chức, vật liệu, mẫu mã …).

Thiết kế nội thất kết hợp lúc tất cả những thành phần của ko gian nội thất chứa một sức hút nào đó. Nội thất căn phòng với một mạch xuyên suốt, ko với gì phá cách hoặc vượt quá tỉ lệ thông thường. Mọi thứ trong căn phòng với cùng một tone màu và những thành phần với vẻ đồng nhất về tỷ lệ.

Phòng khách được thiết kế với những tone màu rất kết hợp, trung tính. Nội thất trong căn phòng đều được xếp đặt một cách thông minh.

Chúng ta với thể nhìn thấy cách xếp đặt những đồ đoàn nội thất đều đẹp mắt, tương hợp về tỉ lệ, kết hợp về ko gian, màu sắc. Ban công được thiết kế cửa kính tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát cho căn phòng.

5.Luật tương hợp và tỉ lệ.

Luật tương hợp là mối quan hệ giữa hình dạng và kích thước để đạt được sự thăng bằng, đồng nhất bản thiết kế nội thất. Sự tương hợp bao gồm những liên quan về chiều cao, chiều rộng, chiều sâu và ko gian. Tỷ lệ phản ánh kích cỡ những thành phần trong quan hệ với tổng thể ko gian nội thất. Tương xứng và tỷ lệ mang tính tương đối tuy nhiên cần khôn xiết lưu ý để tránh sự thô kệch méo mó trong bài trí nối thất.

Xem thêm: Một số Mẫu biên bản nghiệm thu xây dựng hoàn thành mới nhất

Một gợi ý cho căn phòng là nếu như phòng khách của bạn tương đối nhỏ hì bạn nên sử dụng những mẫu ghế couch với kích thước nhỏ với những chiếc gối ôm nhỏ. Còn nếu căn phòng rộng hơn thì chúng ta với thể sử dụng ghế couch to hơn với những chiếc gối ôm to để đảm bảo tính chất tương hợp và tỉ lệ cho căn phòng.

Website : https://thietbixaydungsg.com
Danh mục : Kiến Thức Xây Dựng

Fanpage: Thiết bị xây dựng Sài Gòn

Hotline: 0934066139