Hồ bơi gia đình và Những điều bạn cần biết để hiệu quả

1. Hình dạng hồ bơi và những Lưu ý về phong thuỷ

Việc xây dựng Hồ bơi gia đình ko chỉ giới hạn lại ở những tiêu chí về mặt thẩm mỹ, tính tiện dụng,…mà còn phải ưa thích với phong thủy thì mới mang lại nhiều cát lợi cho gia chủ. Do đó, lúc xây bể bơi gia đình bạn hãy xem xét những nguyên tắc phong thủy cơ bản sau:

Thứ nhất, hình dạng hồ bơi:

Theo những chuyên gia phong thủy, tốt nhất nên sắm một hồ bơi ko mang góc nhọn. Những hình dạng tốt nhất cho hồ bơi là tròn, hình bầu dục, số 8 hoặc cong, những hình dạng này giúp ngăn chặn sự tích tụ năng lượng xấu ở những góc. Tuy nhiên, nếu bạn đã mang một hồ bơi hình chữ nhật với những góc hướng thẳng vào nhà (hoặc những khu vực thư giãn trong vườn), bạn mang thể đặt những chậu cây ở những góc, điều này vừa mang thể hóa giải “điều ko tốt” vừa mang thể giúp quang cảnh đẹp và tươi mát hơn.

Thứ hai, kích thước và độ sâu hồ bơi:

Cách tốt nhất nên giữ kích thước hồ bơi tỉ lệ thuận với kích thước của ngôi nhà. Bởi nước là một yếu tố rất mạnh trong phong thủy, một hồ bơi quá to so với nhà sẽ dẫn tới sự thăng bằng năng lượng của ngôi nhà, mang lại nhiều năng lượng tiêu cực.

Dựa vào những yếu tố như tài chính cá nhân, mục tiêu sử dụng, số lượng người mà bạn mang thể xây một bể bơi mang kích thước Mini hay dung tích ưa thích.

ho boi gia dinh
Hồ bơi được lọc sạch tuần hoàn

Thông thường, kích thước tiêu chuẩn của bể hình bầu dục là 5,16 x 2,37m (tương ứng với bể 6×3 m) cho dung tích 11m² cho Hồ bơi Jacuzzi; bể Sara hình chữ nhật mang kích thước sơ sinh 4×15 m (tương ứng với bể 4,3×15,3 mét) cho dung tích 65,79m²…

Thứ ba, vị trí đặt bể bơi:

Để đảm bảo hồ bơi luôn tràn đầy năng lượng tích cực bạn cần lưu ý tới vị trí đặt bể bơi, tốt nhất là nên đặt bể bơi ở mặt bằng cạnh sân vườn, tránh đặt ở phía sau ngôi nhà. Bể bơi được định vị theo cách này mang thể trở thành mối đe dọa, vì nước phía sau bạn được coi là phong thủy xấu. Theo những chuyên gia phong thủy, hướng đặt bể bơi tốt nhất được cho phía Bắc, Tây Nam, Đông hoặc Đông Nam. Do những phía này là một khu vực của năng lượng nước, nhiều nước dưới dạng một bể bơi sẽ tăng cường năng lượng nhân tố nước, mang lại sự could mắn, tài lộc.

Bể bơi là khu để vui chơi, thư giãn hay tập thể dục,… do đó, tùy vào quỹ đất mặt bằng hoặc thị hiếu bạn mang thể bạn mang thể lựa sắm vị trí đặt hồ bơi thuận tiện nhất với sinh hoạt của gia đình như hồ bơi ở trong nhà, trên sân thượng mái nhà…dành cho những ngôi nhà phố hạn chế về dung tích.

Cuối cùng, để đảm bảo một thiết lập thăng bằng tốt, bạn nên lắp đặt hệ thống bơm hoặc đài phun nước tốt để giữ cho nước di chuyển và bổ sung liên tục. Ngoài ra, hồ bơi nên được phối hợp với những yếu tố khác như đèn chiếu sáng, cầu thang, vòi phun therapeutic massage, cầu trượt, đá cuội,… để giúp hồ bơi được thăng bằng và phối hợp kết hợp với phong cảnh.

2. Lưu ý về bản vẽ thiết kế và lựa sắm kiểu thiết kế Cổ điển hay Vô cực tiên tiến?

Bản vẽ thiết kế hồ bơi là một trong những tài liệu quan yếu ko thể thiếu lúc xây dựng hồ bơi. Những bản vẽ này được những kỹ sư, triến trúc sư tính toán tỉ mỉ dựa trên những thông tin từ buổi khảo sát quỹ đất, phối hợp với những ý tưởng, yêu cầu từ gia chủ.

Một bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh sẽ mang toàn bộ những thông tin yếu tố về kích thước, hình dáng, và kết cấu móng, những thiết bị, vật liệu hồ bơi,… điều này giúp bạn mang thể dự toán được về tiền phải bỏ ra xây dựng ban sơ, từ đó mang kế hoạch để chuẩn bị đủ số tiền cấp thiết. Ko chỉ vậy, bản vẽ thiết kế còn giúp quá trình thi công xây dựng hồ bơi diễn ra an toàn, tiện lợi và đúng tiến độ thi công.

Nếu như trước đây bể bơi gia đình chỉ giới hạn lại ở những mẫu bể bơi thông thường như bể bơi âm đất, bể bơi hình chữ nhật, bể bơi nổi,… thì hiện nay quý vị mang thêm sự lựa sắm đó là »»» hồ bơi tràn vô cực. Hồ bơi tràn gây ấn tượng bởi thiết kế đẹp mắt, gạt gẫm thị giác bởi một cạnh nhường như biến mất, kết nối mặt nước tới tận cuối chân trời,… mang lại sự trải nghiệm thú vị, những góc examine in độc đáo, mới lạ cho những tín đồ thích selfie.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thi công mái bê tông dán ngói đơn giản

Hồ bơi tràn mang kết cấu nước tràn qua thành bể và thoát qua đáy hồ vào bể thăng bằng, tại đây nước được xử lý và trở lại tầng trên của mặt hồ, quy trình này được lặp lại tuần hoàn liên tục, đảm bảo nước trong hồ lúc nào cũng sạch sẽ, an toàn. Điều này khác so với hồ bơi truyền thống là nước chỉ được lưu thông qua những skimmer dưới đáy hồ.

Thiết kế Xây dựng hồ bơi tràn khá cao do phát sinh thêm phần mương tràn, hồ thăng bằng, thanh chắn tràn,… hơn nữa, hồ bơi tràn đòi hỏi được đặt ở vị trí trên cao, khoảng ko gian rộng,… do đó phí xây dựng và vận hành cũng hết nhiều hơn so với bể bơi truyền thống. Do vậy, việc xây dựng hồ bơi tràn cho gia đình xen lẫn người to và trẻ em là một lựa sắm cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

3. Lưu ý về xây dựng loại hồ bơi theo ý muốn làm.

Hiện nay, hồ bơi nổi trên mặt đất và hồ bơi âm đất là 2 loại hình hồ bơi được vận dụng phổ quát trong thiết kế thi công xây dựng hồ bơi. Ngoài ra với những gia đình ko mang nguồn tài chính dồi dào mang thể lựa sắm kiểu bể bơi thông minh lắp ghép, bể bơi khung kim loại được lắp đặt từ những tấm bạt nhựa vinly, tuy ko mang lại một hồ bơi mang kiến trúc đẹp nhưng cũng đảm bảo khá toàn bộ cho người bơi thoải mái đặc trưng là em bé và trẻ em thiếu nhi. Tùy vào quỹ đất, điều kiện kinh tế hay thị hiếu mà bạn mang thể lựa sắm một loại hình hồ bơi ưa thích.

– Hồ bơi nổi: Hồ bơi nổi trên mặt đất là giải pháp lý tưởng cho những căn hộ mang dung tích nhỏ Mini. Với sự linh hoạt trong thiết kế, hình dáng, kích thước, vị trí thi công,… hồ bơi nổi ko chỉ giới hạn lại ở quy mô gia đình mà còn được nhiều khu nghỉ dưỡng, khách sạn ưu tiên lựa sắm.

– Hồ bơi âm đất: Hồ bơi âm đất là loại hình hồ bơi mang dung tích to hơn hoặc đối với gia đình mang quỹ đất thoải mái, dành cho những vị trí sân vường hoặc trong nhà với giá tiền xây dựng thấp hơn so với hồ bơi nổi.

4. Lắp đặt thiết bị lọc nước ưa thích hiệu quả?

Bất kể một loại hình hồ bơi nào (hồ bơi gia đình, hồ bơi trường học, hồ bơi kinh doanh,…) cũng cần mang những thiết bị đi kèm (máy lọc nước, máy bơm, máy châm hóa chất,…) để phục vụ tối ưu cho nhu cầu sử dụng, đảm bảo về tính năng thẩm mỹ, độ an toàn. Máy lọc nước hồ bơi gia đình là một trong những thiết bị cấp thiết, mang vai trò quan yếu trong việc giữ nước hồ bơi luôn sạch sẽ, tươi mát. Và nó là một trong những khoản làm tăng đơn giá xây dựng hoàn thiện một hồ bơi cho gia đình. Chúng ta mang thể lựa sắm theo 2 cách sau:

Xem thêm: Chia sẻ cách tính vật liệu xây nhà cấp 4 rõ ràng chi tiết

– Lựa sắm thiết bị mang nguồn gốc xuất xứ từ những nước tiền tiến ( Châu âu, Úc, Mỹ…) mang mức giá cao hơn: 80 triệu-120 triệu

– Lựa sắm những thiết bị máy lọc tới từ Hồng kong hoặc Trung quốc mang mức vừa phải: 25 triệu tới 70 triệu đồng

5. Lưu ý về Thiết bị phụ kiện đi kèm

Những thiết bị phụ kiện đi kèm bể bơi ko những giúp hồ bơi của bạn mang thêm nhiều tính năng mà còn giúp tăng vẻ đẹp cho môi trường xung quanh. Hiện nay, mang rất nhiều những thiết bị phụ kiện cho hồ bơi, một số phụ kiện sẽ giúp nước hồ bơi trở thành sạch sẽ hơn, một số giúp tăng độ an toàn, một số thêm chức năng cho hồ bơi và một số khác cải thiện tính thẩm mỹ của hồ bơi.

thiet bi di kem be boi
Thiết bị đi kèm bể bơi cho công trình vận hành hoàn hảo

Đèn chiếu sáng hồ bơi

Là thiết bị trang trí tạo phong cảnh vào ban đêm cho quang cảnh bể bơi, đặc trưng cho những gia đình yêu thích việc lựa sắm tiệc ngoài trời. Còn nếu thị hiếu của bạn ko phải như vậy thì việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng cũng ko cấp thiết.

Hệ thống therapeutic massage

Bao gồm hệ thống máy gia nhiệt làm nóng nước và máy tạo dòng sức ép cho những ai thích spa thư giản được tích hợp thêm vào hệ thống bể bơi gia đình

Máy điện phân muối

– Máy điện phân muối hồ bơi là giải pháp tiền tiến, thay thế cho việc khử trùng nước bể bơi bằng thủ công phức tạp, tốn kém. Quá trình điện phân được thực hiện bằng cách đưa dung dịch muối NaCl vào hồ, nước hồ bơi lúc vào phòng ban điện giải sẽ tách dung dịch muối ăn thành tinh thể Clo, nó mang tác dụng diệt khuẩn, làm sạch nước hồ bơi vượt trội. (Nồng độ muối thích hợp để đưa vào bể bơi lần đầu là 4kg/m3 nước). Tuy nhiên, sử dụng thiết bị điện phân muối chi phát huy hệu quả lúc bể bơi gia đình được thi công ở trong nhà hoặc mang mái che.

Máy tiêm hoá chất tự động

– Hóa chất clo mặc dù mang tác dụng diệt rêu tảo, vi khuẩn cao nhưng nếu sử dụng ko đúng hàm lượng mang thể gây shock nước hồ bơi. Nếu sử dụng quá liều thì mang thể gây ra những tác động xấu cho sức khỏe người bơi và đối với trường hợp sử dụng quá ít thì ko mang tác dụng xoá sổ, ngăn ngừa sự phát triển của tảo khuẩn.

Xem thêm: Kích thước cửa sổ 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh chuẩn theo phong

Do đó, bạn cần tuân theo đúng hàm lượng khuyến cáo của nhà gia công. Ko kể sử dụng hóa chất clo làm sạch bể bơi, bạn cũng mang thể phối hợp sử dụng những loại hóa chất khác như axit HCL, Đồng Solar phát, chất trợ lắng PAC, Soda,… nước hồ bơi được làm sạch toàn diện, nhanh chóng. Những công việc pha chế hoá chất trên hoàn toàn mang thể tự làm thủ công bằng tay, nhưng nếu bạn ko mang nhiều thời kì thì việc sử dụng thiết bị truyền hoá chất tự động làm thay là điều hoàn toàn mang thể.

6. Lưu ý về phí vận hành, bảo trì, duy trì bể bơi

Tất cả những hồ bơi đòi hỏi nước phải được thăng bằng về độ pH, độ kiềm và tính axít thích hợp. Ngoài ra, bạn cũng cần làm vệ sinh bảo trì thường xuyên để kiểm soát vi khuẩn và vi trùng trong nước,… tất cả những công việc này đều mang tác động tới phí vận hành bể bơi. Bởi bạn cần phải đầu tư một khoản cho việc sắm hóa chất vệ sinh bể bơi, thiết bị vệ sinh hồ bơi, nhân lực làm mướn tác quét dọn làm sạch, điện nước, sửa chữa những hư hỏng nhỏ. Với những khoản này chiếm một khoản tiền khoảng 12 triệu/năm.

7. Lựa sắm Vật liệu xây dựng hồ bơi

Trước đây đa phần những loại hình bể bơi đều được làm bằng vật liệu bê tông cốt thép, tuy nhiên với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì hiện nay bể bơi mang thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như composite, kính cường lực, lót nhựa chuyên dụng,…. Đối với bể bơi gia đình nhỏ Mini thì bể bơi composite là sự lựa sắm lý tưởng, giúp rút ngắn thời kì thi công, tiết kiệm tiề vốn xây dựng và đặc trưng là bạn mang thể thỏa sức lựa sắm những loại hình dạng, kích thước bể bơi mà mình thích ngay tại đơn vị cung cấp vật liệu bể bơi nào trên thị trường.

8. Về chuẩn bị dự toán kinh phí làm hồ bơi gia đình tiết kiệm nhất

Trước lúc xây dựng bể bơi bạn cần tìm hiểu kỹ những khoản tiền cần bỏ ra, để xem khả năng tài chính của mình mang đủ để đầu tư cho dự án hay ko, tránh tình trạng dự án bị ngắt quãng, tiêu hao thời kì.

Hiện nay, để hoàn thành 1 bể bơi mini gồm khoản: xây dựng cơ bản (xây dựng thô, hoàn thiện, nhân lực) và trang trí (gạch khảm, những phụ kiện, máy lọc bể bơi thông minh,…) và phần thiết bị đi kèm.

Để đưa ra tổng số tiền đầu tư cuối cùng, bạn thiết yếu kế hoạch cụ thể về kích thước hồ bơi, vị trí xây dựng, những thiết bị và tính tăng tích hợp cho hồ bơi,… Sau đó, tìm hiểu kỹ số tiền phải trả lúc thi công trên mỗi mét vuông theo loại hình bể bơi mà mình định xây là bao nhiêu tiền, xem xét giá cả những thiết bị hồ bơi giá rẻ bình dân và mặt hàng cao cấp như thế nào? Tuy nhiên, tại thời khắc mà bạn tham khảo cũng mang thể khác so với thời kì thi công thực tế do giá nguyên vật liệu, thiết bị hồ bơi mang thể biến động. Do đó, bạn cần dự trù thêm 10-15% số tiền.

(???) Bạn mang thể tìm hiểu yếu tố về giá tiền xây dựng 1 hồ bơi để biết cụ thể.

Xem thêm: 3 loại mái che giếng trời và những lưu ý để tránh hấp nhiệt

»»»Tất cả những tiêu chuẩn trên sẽ được đơn vị thiết kế thi công hồ bơi tư vấn và đưa ra giải pháp ưa thích nhất với dung tích, địa hình cũng như kinh tế của bạn. Dựa vào những tiêu chuẩn trên, phía đơn vị thi công sẽ triển khai thi công theo đúng tiêu chuẩn. Tổng kết 8 lưu ý trên cũng giúp bạn đưa ra quyết định cuối cùng là mang nên xây bể bơi gia đình hay ko? cũng là 8 gợi ý cách để bạn tiết kiệm giảm giá thành đầu tư xây dựng và việc lựa sắm dung tích hồ bơi gia đình là Mini mang độ sâu vừa phải hay là sắm lựa dung tích to tốn tiền đầu tư hơn.

Quy trình cách xây dựng thi công bể bơi gia đình theo tiêu chuẩn kỹ thuật

Như đã nói ở trên, hiện nay bể bơi mang thể được xây dựng bằng nhiều loại vật liệu khác nhau, tuy nhiên bể bơi bằng bê tông cốt thép và bể bơi composite là 2 loại hình được ưa thích và thích hợp với thi công hồ bơi gia đình. Tùy thuộc vào loại hình bể bơi (bể bơi bê tông cốt thép hay bể bơi composite) mà quy trình thi công xây dựng sẽ diễn ra khác nhau. Bạn mang thể xem Quy trình xây dựng bể bơi gia đình theo tiêu chuẩn: Tại Đây

Với việc tuân thủ theo quy trình xây dựng, thi công hồ bơi khoa học, chúng ta đã tạo ra những sản phẩm chất lượng, an toàn, tiết kiệm cho rất nhiều chủ sở hữu. Dưới đây là một số mẫu hồ bơi gia đình được hàng ngũ kỹ sư

Một số mẫu hồ bơi gia đình đẹp lựa sắm thi công:

Vài hình ảnh về bề bơi dành riêng cho gia đình,……

Website : https://thietbixaydungsg.com
Danh mục : Kiến Thức Xây Dựng

Fanpage: Thiết bị xây dựng Sài Gòn

Hotline: 0934066139