3 loại mái che giếng trời và những lưu ý để tránh hấp nhiệt hay ngập nước

Nhắc tới giếng trời, mọi người nghĩ ngay tới giải pháp lấy sáng, thông gió hiệu quả cho nhiều kiểu nhà khác nhau. Nhưng ko kể đó, nó còn tiềm tàng rối rắm vì hấp nhiệt hay nước tràn lênh láng, gây ra sự bất tiện ko hề nhỏ. Vậy nên, để tránh những rối rắm đó, bạn cần lưu ý tới vấn đề mái che giếng trời.

Vì sao bạn cần sử dụng giải pháp cho mái che giếng trời?

Giếng trời là khoảng ko gian phương đứng, thông từ tầng trệt tới phần mái. Đây là giải pháp kiến trúc lấy sáng, thông tầng thân thuộc, nhất là ở những ngôi nhà ống thiếu sáng. Tùy vào nhu cầu sử dụng, gia chủ mang thể che chắn toàn bộ, một phần hoặc để hở phần mái trên khu vực giếng. Vấn đề được ưa chuộng nhất cho khu vực này là che chắn lúc nắng gắt, và tránh tình trạng ngập nước lúc mưa.

Xem thêm: Thuế xây dựng nhà ở? Các loại thuế phải nộp khi xây dựng

Giếng trời tại Việt Nam rất phổ quát trong những ngôi nhà ống ở thành phố

mai che gieng troi 1

Ở nhiều vùng, mùa hè nắng homosexual gắt, nhất là vào buổi trưa nắng chiếu thẳng xuống giếng với cường độ mạnh mang thể gây thừa sáng, chói lóa. Mái che giếng lúc này sẽ giúp chắn nắng và điều tiết hiệu quả lượng ánh sáng. Còn vào những ngày mưa, nếu ko mang mái trời hay hệ thống thoát nước tốt, nước mưa sẽ tràn vào nhà ồ ạt gây ức chế cho gia chủ. Thêm vào đó, vấn đề an ninh cũng được đặt ra với những ngôi nhà ko mang giải pháp bảo vệ cho phần mồm giếng.

3 loại mái che giếng trời và những điều cần lưu ý

1. Mái che nhất mực

Mái che nhất mực là loại mái che được sử dụng nhiều nhất vì đơn thuần trong lắp đặt cũng như mang nhiều lựa tìm về giá cả. Với lựa tìm này, bạn nên sử dụng những vật liệu lấy sáng và chịu nhiệt tốt như tấm poly dày hay kính cường lực.

Xem thêm: 6 Kiểu Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp 3 4 tầng của Khách hàng

Mái che giếng bằng kính được lựa tìm nhiều vì tính thẩm mỹ

Tuy nhiên, vì là nhất mực, nên mái che này phải chịu nắng gắt chiếu cả ngày, nguy cơ bị hấp nhiệt là ko tránh khỏi. Bạn mang thể dán thêm những tấm phim cách nhiệt ở mặt trong mái che hoặc lắp thêm ô gió để thoát tương đối nóng.

Dán thêm phim cách nhiệt vào mặt trong của kính là giải pháp đơn thuần nhất để giảm hấp nhiệt vào những ko gian trong nhà

2. Mái lợp di động

Bạn ko thể tận hưởng trọn vẹn những ngày trời lộng gió hay đêm sao sáng thanh mát lúc sử dụng mái che nhất mực, nhưng với mái lợp di động, điều đó là mang thể. Loại mái này cho phép bạn mang thể đóng – mở giếng trời của mình theo nhu cầu sử dụng, tuy nhiên giải pháp này mang giá thành đắt hơn mái che nhất mực.

Mái lợp di động cho phép bạn đóng – mở giếng trời tùy ý, tuy nhiên, giá thành lại đắt hơn nhiều so với giếng trời nhất mực

Ngoài ra, bạn cần ngừa trường hợp vắng nhà mà quên là chưa đóng giếng trời bằng cách lắp thêm thiết bị điều khiển từ xa. Hiện trên thị trường mang 3 loại mái lợp di động với giá tăng dần:

Xem thêm: Kích thước cửa sổ 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh chuẩn theo phong

● Mái kéo thủ công: Loại mái này buộc bạn phải tự đóng – mở giếng trời bằng những dụng cụ tương trợ.

● Mái motor điện: Giống như cửa cuốn, chỉ cần một chiếc điều khiển bạn đã mang thể chỉnh giếng trời đóng – mở rồi.

● Mái gắn cảm biến: Lúc trời mưa hệ thống cảm biến điện tử sẽ thu nhận tín hiệu của thời tiết để tự động đóng lại lúc trời mưa và mở ra lúc trời tạnh. Tương tự như vậy với những ngày trời nắng.

Bạn sẽ được tận hưởng trọn vẹn những ngày gió lộng, những đêm trăng thanh mát. Nhưng đừng quên đóng giếng trời lúc vắng nhà nhé!

3. Giếng trời ko mái che

Nhiều gia đình phối hợp giếng trời với khoảng thông tầng, kiêm vườn trong nhà. Nên khu vực này cần để hở giúp cho cây xanh mang thể phát triển tự nhiên bằng ánh sáng mặt trời và mưa.

Xu thế hiện nay, giếng trời hay được phối hợp với vườn trong nhà. Nếu muốn cung cấp ánh sáng, nước gần như cho cây, giếng trời hở là lựa tìm hàng đầu

mai che gieng troi

Nếu bạn muốn tận hưởng sự thông thoáng và sử dụng loại giếng trời này thì cần lưu tâm 2 vấn đề.

Thứ nhất, vận dụng những giải pháp an toàn như lắp thêm khung bảo vệ, thiết kế trần nhà mang khe hở, hoặc lắp kính bao xung quanh khoảng giếng trời hở. Thứ hai, bạn cần lắp thêm hệ thống thoát nước mưa để đảm bảo nước ko tràn hay ngập vào ko gian khác trong nhà.

Lắp khung sắt bảo vệ cho giếng trời đảm bảo được an ninh

Hay thiết kế trần nhà mang những khe hở như thế này

Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế móng nông không phải ai cũng biết

Bao quanh khoảng giếng trời với những mặt kính cường lực, vừa giúp nước mưa ko hắt vào những ko gian bên trong

Giếng trời ngày càng xuất hiện nhiều trong những công trình Việt. Chỉ cần lựa tìm được giải pháp thông minh, bạn sẽ sở hữu khu vực lấy sáng – thông gió tối ưu cũng như mang lại cho gia đình ko gian sống thoáng sáng hơn rất nhiều.

Website : https://thietbixaydungsg.com
Danh mục : Kiến Thức Xây Dựng

Fanpage: Thiết bị xây dựng Sài Gòn

Hotline: 0934066139