Có nên thuê kiến trúc sư thiết kế nhà?

Xây nhà ở là việc hệ trọng cả đời không phải người nào cũng có một khoảng tiền để sửa nhà cũ thành nhà mới. Chính vì thế, trước lúc xây nhà ở bạn cần phải chuẩn bị không ít thứ như thuê thiết kế kiến trúc, nội thất và thi công, đặc biệt là chuẩn bị nguồn tài chính. Mặc dù vậy để có một ngôi nhà hoàn chỉnh trước hết bạn phải có một bản thiết kế nhà đẹp, đảm bảo công năng. 

Bạn đang xem: Có nên thuê kiến trúc sư thiết kế nhà?

Đúng thế có mẫu nhà thực tế và có bản vẽ chi tiết cụ thể mẫu nhà đó thì chắc chắn đội thợ thi công sẽ xây dựng y hệt được cho bạn. Thế nhưng câu hỏi “có nên thuê thiết kế nhà hay không?”  để tiết kiệm chi phí khiến nhiều người rất băn khoăn. Để giải đáp thắc mắc trên mời bạn tham khảo nội dung bài viết của chúng tôi.

Lợi ích của việc thuê kiến trúc sư 

 • Ý tưởng về ngôi của nhà bạn sẽ được hiện thực hóa tức khắc với công nghệ 3D hiện đại. Bạn sẽ được nhìn tận mắt không gian ngôi nhà mình mà không cần đợi đến lúc thi công hoàn thành.
 • Bạn sẽ được tư vấn về phong cách thiết kế nhà của mình, bố trí thiết kế nội thất theo tử vi, phong thủy trạch mệnh của bạn từ A tới Z. Đảm bảo sự hài hòa giữa công năng sử dụng và tử vi phong thủy của ngôi nhà.
 • Việc thuê kiến trúc sư sẽ giúp bạn tính toán chi phí xây dựng chính xác trên 90%. Tránh phát sinh thêm các chi phí ngoài dự kiến không mong muốn.
thiet ke nha

Xem thêm: Nguyên nhân và giải pháp chống thấm sàn bê tông sân thượng

 • Kiến trúc sư khi thiết kế sẽ tận dụng triệt để các không gian trong nhà, những không gian mà gia chủ không nghĩ tới.
 • Tính toán thời gian thi công, tiến độ tiến hành thi công, giám sát thi công.
 • Bạn sẽ dễ dàng quản lý và kiểm soát quá thi công xây dựng. Tránh sai sót, chỉnh sửa lại mất thời gian, công sức & tiền bạc khi thuê kiến trúc sư.

Kinh nghiệm khi thuê kiến trúc sư thiết kế nhà 

Chọn lựa kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà ở những đơn vị, công ty thiết kế uy tín: Chọn một đơn vị tư vấn thiết kế nhà chuyên nghiệp, đáng tin cậy,… Cũng đồng nghĩa với việc  bạn sẽ được làm việc với các người kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà uy tín và chuyên nghiệp. Bạn nên nhớ, những công ty đó sẽ bảo đảm an toàn cho bạn các quyền lợi tốt nhất khi  làm việc. Cho nên, bạn cũng sẽ thuận hơn trong quá trình làm việc với những kiến trúc sư nhờ sự uy tín & thương hiệu của công ty thiết kế mà bạn chọn lựa.

Xem thêm: Tại sao phải bảo dưỡng bê tông? Phương pháp bảo dưỡng

Cần rõ ràng về vấn đề  kinh phí: Ý tưởng thiết kế sáng tạo là một chuyện, song có đủ năng lực & kinh phí đầu tư để hoàn thiện được những ý tưởng thiết kế đó hay không lại là một vấn đề khác. Vấn đề về mặt kinh phí quyết định rất lớn đến khả năng  thực hiện của công trình xây dựng . Chủ đầu tư nên xác định rõ ngân sách cho việc xây nhà của mình là bao nhiêu để có thể đưa ra được mẫu thiết kế tương xứng.

Kinh nghiệm thuê kiến trúc sư

Lúc thuê thiết kế sư tư vấn thiết kế nhà cần xác định rõ thời hạn , tiến độ công việc : Thông  thường, bạn nên thuê  thiết kế nhà trước lúc khi tiến hành bắt đầu dự án công trình khoảng tầm 2- 3 tháng để có thể thuận tiện cho thiết kế và chuẩn bị được kĩ càng, tránh được những rắc rối, vướng mắc có thể xảy ra trong quá trình thiết kế & thi công dự án công trình.

Xem thêm: 6 bước quan trọng trong quy trình xây nhà ở tại Việt Nam

thuê kiến trúc sư thiết kế nhà

Kiến trúc sư tư sẽ vấn thiết kế nhà trong từng giai đoạn của quy trình thiết kế: Thông thường, việc thiết kế nhà sẽ tuân theo các quy trình thiết kế khác nhau của từng doanh nghiệp, công ty. Dưới vai trò là người người đầu tư, bạn phải thường xuyên làm việc với các kỹ sư trong toàn bộ  quá trình  thiết kế. Trong từng giai đoạn khác nhau, các kiến trúc sư sẽ đưa ra những yêu cầu khác nhau, bạn nên phối hợp nhanh chóng cùng với kiến trúc sư để hoàn toàn có thể triển khai làm việc các giai đoạn sao cho đúng tiến độ và thoải mái nhất..

Công ty thiết kế kiến trúc uy tín 

Để có một thiết kế nhà đẹp, hoàn hảo, thì bạn nên nhờ sự hỗ trợ tư vấn của các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp và bài bản. Sau khoản thời gian tiếp nhận yêu cầu của bạn về nhu cầu, mong muốn, kinh phí đầu tư ước chừng, các công ty thiết kế nhà sẽ tiến hành khảo sát, đưa ra phương án thiết kế khoa học, dự trù kinh phí đầu tư cho bạn… Hơn nữa hồ sơ  thiết kế nhà luôn được bảo đảm cao các yêu cầu theo quy định của thiết kế xây dựng. Để có thể chọn được công ty  thiết kế kiến trúc uy tín chỉ cần căn cứ vào các yếu tố căn bản sau:

Xem thêm: Cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng hết bao nhiêu tiền?

 • Dựa vào website của công ty để xem phong cách thiết kế phù hợp
 • Đánh giá khi đến tham quan văn phòng
 • Kinh nghiệm của công ty thiết kế đó
 • Trình độ của đội ngũ kiến trúc sư, nhân viên
 • Đừng tin tưởng vào các bản thiết kế giá rẻ

Với những chia sẻ trên của chúng tôi chắc hẳn bạn đã có được sự lựa chọn cho việc có nên thuê thiết kế nhà cho mình rồi đúng không nào. Chúc bạn sớm có được ngôi nhà như mong muốn.

Website : https://thietbixaydungsg.com
Danh mục : Kiến Thức Xây Dựng

Fanpage: Thiết bị xây dựng Sài Gòn

Hotline: 0934066139