Những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ

Bạn đang sở hữu căn hộ chung cư nhỏ có diện tích từ 30 – 50m2. Bạn chưa biết phải bố trí như thế nào cho hợp lý. Hãy cùng chúng tôi điểm ra một vài lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ. Chúng tôi tin rằng đây là những thông tin hữu ích giúp bạn có một không gian sống thẩm mỹ, tối ưu diện tích và công năng.

Bạn đang xem: Những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ

Những lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ

Tối ưu diện tích

Có lẽ tối ưu diện tích là một trong những ưu tiên hàng đầu khi thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ. Bởi lẽ với diện tích khiêm tốn bạn phải đảm bảo căn hộ đầy đủ công năng nhưng thoải mái và thoáng đãng. Để làm được điều này, bạn có thể sử dụng các thủ pháp sau để tối ưu diện tích và tạo cảm giác căn phòng trở nên rộng hơn diện tích thực.

thiet ke chung cu dien tich nho

Xem thêm: Thi công mái che bằng tấm nhựa Polycarbonate giá rẻ 2023

  • Sử dụng màu sơn để thay đổi cảm giác về không gian
  • Sử dụng nội thất cao kịch trần và đa năng

Các hệ tủ, kệ đều được thiết kế cao kịch trần hiệu quả trong việc tận dụng tối đa diện tích theo chiều cao. Những kệ trên cao sẽ chứa các vật dụng không thường sử dụng, các kệ bên dưới thì chứa các vật dụng thường xuyên sử dụng.

  • Ứng dụng không gian mở trong thiết kế

Không gian mở – liên thông giữa các khu vực chức năng là giải pháp tuyệt vời để tối ưu diện tích.

Phong cách thiết kế

Đối với căn hộ chung cư diện tích nhỏ, gia chủ nên lựa chọn phong cách thiết kế nội thất hiện đại hoặc tối giản. Những phong cách này ưu tiên sử dụng các vật dụng nội thất có thiết kế đơn giản, hiện đại và chú trọng công năng. Khi được ứng dụng vào căn hộ nhỏ sẽ phát huy tối đa những đặc điểm trên và mang đến một không gian hài hòa, thẩm mỹ và tối ưu diện tích.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn chọn ghế hồ bơi giá rẻ, độ bền cao theo thời gian

Theo đuổi lối sống tối giản

Lối sống tối giản không chỉ dừng ở việc sử dụng ít sản phẩm nội thất. Đây còn là phong cách sống mà bạn không phụ thuộc vào vật chất. Chính sự không phụ thuộc vật chất sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái trong một không gian chỉ có những vật dụng cần thiết.

thiet ke noi that chung cu dien tich nho

Sử dụng đồ nội thất thông minh

Nội thất thông minh là những sản phẩm nội thất có thể thay đổi công năng một cách linh hoạt tùy theo nhu cầu sử dụng. Các sản phẩm nội thất này giúp bạn tiết kiệm kha khá diện tích. Tuy nhiên bạn sẽ mất thời gian và công sức để thay đổi trạng thái khi cần sử dụng.

Một số mẫu thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ

Read more: Kích thước cửa nhôm xingfa phòng ngủ hợp phong thủy

>>> Xem ngay: Đơn giá thiết kế nội thất chung cư được cập nhật mới nhất hiện nay đang có chương trình ưu đãi cho khách hàng khi lựa chọn gói thiết kế thi công trọn gói

Website : https://thietbixaydungsg.com
Danh mục : Kiến Thức Xây Dựng

Fanpage: Thiết bị xây dựng Sài Gòn

Hotline: 0934066139