20 Cách bố trí văn phòng công ty đẹp – khoa học (Tổng hợp)

Làm thế nào để xếp đặt văn phòng làm việc tiên tiến và khoa học? Sắp xếp văn phòng thông minh là bước rất quan yếu để tạo ra một ko gian đầy cảm hứng & tạo động lực làm việc cho viên chức trong doanh nghiệp.

Bạn đang xem: 20 Cách bố trí văn phòng công ty đẹp – khoa học (Tổng hợp)

Hãy cùng D+ Studio khám phá ngay 22 cách xếp đặt văn phòng doanh nghiệp đẹp, tiên tiến và khoa học nhất thông qua những tư vấn đơn thuần và hiệu quả sau đây.

Nội Dung Bài Viết

1. Tầm quan yếu của Cách bố trí văn phòng công ty đẹp

Sắp xếp văn phòng rất quan yếu, việc xếp đặt khoa học sẽ giúp cho văn phòng phát huy tối đa được công năng của mình đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

 Cách bố trí văn phòng công ty đẹp
  • Tăng hiệu suất công việc: Cách xếp đặt văn phòng ưa thích sẽ tương tác trực tiếp tới năng suất và sức sáng tạo của mỗi cá nhân. Viên chức được làm việc trong môi trường thuận tiện nhất với những trang thiết bị, đồ nội thất toàn bộ sẽ mang thể phát huy tối đa hiệu suất công việc.
  • Tạo ấn tượng tốt cho khách hàng, đối tác: Sự ngăn nắp, gọn ghẽ của từng phòng ban, khu chức năng trong văn phòng giúp tạo ấn tượng tốt cho khách hàng, đối tác lúc tới làm việc tại doanh nghiệp. Ko gian văn phòng được xếp đặt khoa học, ngăn nắp là thế mạnh to cho doanh nghiệp trong mắt khách hàng cũng như ứng viên thi tuyển.
  • Tăng thương hiệu và vị thế của doanh nghiệp.

2. Những tiêu chuẩn xếp đặt văn phòng đẹp, thông minh và khoa học

Lúc nói tới việc xếp đặt văn phòng, người ta nghĩ ngay tới một số việc như phân chia khu vực, phòng ban, lựa tậu đồ nội thất văn phòng, thiết kế ánh sáng, sắp xếp bàn làm việc,…

Đây là một khối lượng công việc khổng lồ và đòi hỏi sự kỹ càng, tính tỉ mỉ rất cao ở hàng ngũ kiến trúc sư thiết kế và đơn vị thi công.

Chính vì thế, để việc xếp đặt văn phòng trở thành giỏi, thuận tiện và thông minh, yêu cầu bạn cần nắm rõ 1 số tiêu chuẩn dưới đây:

2.1. Đảm bảo đúng công năng sử dụng, ưa thích môi trường làm việc

Đặc thù công việc của mỗi ngành nghề, lĩnh vực hoạt động là khác nhau.

Doanh nghiệp nên lựa tậu thiết kế ko gian và xếp đặt nội thất để tạo được nét đặc trưng trong văn hóa làm việc cũng như tạo sự thuận tiện nhất định trong quá trình làm việc.

Xem thêm: Khám phá 10 nhà thờ đẹp nhất hành tinh khiến bạn trầm trồ

Bạn mang thể lựa tậu cách xếp đặt văn phòng theo môi trường làm việc như giáo dục, kinh doanh, startup… để xây dựng được môi trường làm việc giỏi, tiên tiến và ưa thích nhất.

2.2. Đảm bảo tính kết nối ko gian giữa phòng ban, phòng ban

Tính kết nối ko gian xuyên suốt, thống nhất, thuận tiện đi lại, thuận tiện cho công việc được thể hiện ở việc bạn xếp đặt vị trí những phòng ban, phòng ban, vị trí ngồi của viên chức như thế nào trong văn phòng.

Những phòng ban mang tính liên quan nhau như kế toán – nhân sự, advertising and marketing – content material… nên được đặt sắp nhau để tiện trao đổi và bàn giao công việc.

Những khu vực mang đông viên chức cùng sử dụng như phòng họp, pantry, khu tiêu khiển nên đặt ở trung tâm của văn phòng để tiện cho việc di chuyển.

Khu làm việc chung của viên chức nên được đặt ở vị trí thoáng đãng, sắp những mặt thoáng nhằm tối ưu được ánh sáng, gió tự nhiên.

2.3. Tối ưu mặt bằng, tiết kiệm và sử dụng cơ động thể tích văn phòng

Thay vì đóng khung những ko gian bằng những bức tường và cánh cửa, bạn mang thể sử dụng vách ngăn lửng hoặc vách ngăn kính để đảm bảo sự riêng tư nhưng vẫn tạo ra sự thông thoáng nhất định.

Những ko gian làm việc nên sử dụng loại bàn dài, bàn module để mang thể linh hoạt làm thành khu vực họp nhóm nhỏ lúc cấp thiết.

Nội thất thông minh như: bàn ghế di động, bàn ghế xếp gọn… sẽ tạo ra 1 văn phòng thông minh và bạn nên đưa vào văn phòng để dễ dàng cơ động lúc cấp thiết.

>> Xem thêm: Những hình thức xếp đặt văn phòng doanh nghiệp phổ thông nhất hiện nay

2.4. Bố cục văn phòng kết hợp, thoáng mát, sạch sẽ, gọn ghẽ

Một văn phòng giỏi và mang hiệu quả cao là một văn phòng đảm bảo được sự sạch sẽ với ko gian làm việc trong sạch.

Hãy để ý sắp xếp bàn ghế, thiết bị máy móc, tủ kệ tài liệu sao cho khoa học, gọn ghẽ nhất và tiện lợi nhất.

Một cách khác là sử dụng cây xanh nội thất để tạo nên sự xanh mát cho văn phòng. Cây xanh mang thể được đặt ở nhiều vị trí khác nhau.

Bạn nên xếp đặt cây xanh sắp khu vực mang ánh sáng để cây quang quẻ hợp, tạo ra oxi mới cho văn phòng.

>> Xem thêm:Thiết kế sân vườn trước nhà – Các mẫu thiết kế đẹp mắt

2.5. Thống nhất trong lựa tậu phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế góp phần giúp cho doanh nghiệp này mang sự khác biệt với doanh nghiệp khác.

Bạn nên dựa trên tính chất công việc, lĩnh vực ngành nghề và văn hóa làm việc để lựa tậu phong cách thiết kế văn phòng ưa thích và mang tới sự thuận tiện trong quá trình làm việc.

Sự thống nhất phong cách ở đây thể hiện ở việc xếp đặt ko gian, tậu đồ nội thất hay những khía cạnh decor. Điều này đòi hỏi bạn cần mang tri thức nhất định về thiết kế để tạo nên ko gian ưa thích.

Một số phong cách thiết kế được nhiều doanh nghiệp ưa thích hiện nay như: phong cách mở, phong cách xanh, phong cách tối giản,…

>> Xem ngay: 25 phong cách thiết kế văn phòng được ưa thích nhất hiện nay

2.6. Đảm bảo tiêu chuẩn âm thanh, ánh sáng, an toàn cháy nổ

Về âm thanh, những ko gian như phòng họp, phòng giám đốc cần mang hệ thống cách âm tốt, đảm bảo hiệu quả trong công việc.

Song song mang thể sử dụng cây xanh để hạn chế tiếng ồn tại những ko gian mở.

Lúc thiết kế văn phòng cần đảm bảo những cửa thoát hiểm nằm ở vị trí đúng quy định cũng như hệ thống báo cháy, chữa cháy với toàn bộ thiết bị, nhằm hạn chế thiệt hại về người và thiết bị trùng hợp could xảy ra cháy nổ.

2.7. Đề cao yếu tố trải nghiệm người tiêu dùng

Những ko gian phụ trợ ngày càng được nhiều doanh nghiệp chú trọng hơn, để tạo ra những ko gian ngơi nghỉ và tái tạo sức lao động cho viên chức một cách nhanh chóng.

Bạn nên sử dụng đồ nội thất tốt, nghiêng về những sản phẩm tạo cảm giác thoải mái để tạo ra trải nghiệm tốt với viên chức, khách hàng, đối tác.

>> Xem thêm: 50+ mẫu xếp đặt nội thất văn phòng tiên tiến đẹp ấn tượng

2.8. Đảm bảo tính thẩm mỹ

Màu sắc trong văn phòng cũng là một yếu tố mà bạn cần để ý tới lúc thực hiện xếp đặt văn phòng.

Những nghiên cứu khoa học, cho thấy màu sắc lúc xếp đặt phòng làm việc khoa học tương tác tới tâm trạng và động lực, tạo ra cho viên chức cũng như khách hàng một cảm giác thoải mái, hưng phấn hơn.

Tính thẩm mỹ của ko gian được xây dựng dựa trên phong cách thiết kế, thiết bị nội thất và trang trí văn phòng.

Song song, hệ thống ánh sáng đảm bảo tiêu chuẩn ánh sáng trong phòng làm việc, mang tới hiệu ứng đẹp mắt, thu hút sự để ý của mọi người.

Một số khía cạnh decor văn phòng đẹp bạn nên để ý đưa vào như cây xanh, tranh treo tường, tranh vẽ tường…

2.9. Sắp xếp văn phòng hợp phong thủy

Vấn đề phong thủy luôn là điều được nhiều doanh nghiệp Á Đông chú trọng. Theo quan niệm truyền thống, những yếu tố phong thủy kết hợp mang thể giúp doanh nghiệp mang được nhiều vượng khí và phát triển thuận tiện hơn.

Trong quá trình thiết kế, đơn vị tư vấn thiết kế mang thể tư vấn cho doanh nghiệp một số vấn đề cơ bản về phong thủy như cách xếp đặt bàn ghế, hướng cửa, xếp đặt những vật trang trí hút tài lộc…

Tranh treo tường vừa mang tác dụng decor, vừa mang ý nghĩa phong thủy giúp đem lại sinh khí cho doanh nghiệp.

>> Xem thêm: 7 tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc đẹp và giỏi

2.10. Yếu tố xanh trong văn phòng

Hướng tới một văn phòng xanh, hòa hợp với môi trường tự nhiên là xu thế được nhiều doanh nghiệp đang theo đuổi.

Cây xanh trong văn phòng làm việc đem lại nhiều tiện lợi, ko chỉ giá trị thẩm mỹ mà còn giảm căng thẳng, giúp ý thức làm việc sảng khoái nên năng suất làm việc cao hơn.

Sắp xếp ko gian văn phòng xanh, thân thiện với môi trường tự nhiên cũng là một tiêu chuẩn quan yếu mà bạn cần đặc thù để ý.

3. 22 cách xếp đặt văn phòng doanh nghiệp tiên tiến, đẹp và khoa học

3.1. Sắp xếp văn phòng theo ko gian mở

Ko gian mở loại bỏ đi những vách ngăn kín giữa những phòng ban, phòng ban, mang tới ko gian làm việc chung rộng to.

Văn phòng mở cũng tạo nên sự gắn kết giữa viên chức và giúp tiếp nhận xử lý công việc nhanh chóng hơn cho doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Thiết kế nhà 40m2 3 tầng đẹp lung linh tiết kiệm chi phí

3.2. Sắp xếp văn phòng với cây xanh

Văn phòng sử dụng cây xanh hướng viên chức tới lối sống xanh hóa, góp phần ko nhỏ trong việc bảo vệ môi trường và sự phát triển vững bền của xã hội.

Cây xanh được đưa vào văn phòng theo hình thức giàn treo và chậu cây cảnh.

3.3. Sắp xếp văn phòng với chỗ ngồi thoải mái, linh hoạt

Ngoài kiểu bàn ghế làm việc đơn, văn phòng nên xếp đặt thêm những loại bàn ghế dạng dài, bàn làm việc module hoặc ghế ngồi dạng tầng, giúp viên chức dễ dàng tậu được ko gian làm việc thích hợp và tăng cường sự tập trung cho công việc.

Những loại bàn ghế làm việc khác nhau được xếp đặt sáng tạo và ngăn nắp trong ko làm việc chung.

3.4. Sắp xếp văn phòng sử dụng nhiều hình khối sáng tạo, độc đáo

Nhiều doanh nghiệp chú trọng tới việc thông qua hình khối sáng tạo, độc đáo trong ko gian thể hiện văn hóa đặc trưng và thương hiệu doanh nghiệp.

Những hình khối trong ko gian song song mang tới giá trị thẩm mỹ và giá trị nghệ thuật cho văn phòng.

Hình khối mái vòm là một trong những đặc trưng trong kiến trúc Trung Quốc cổ đại được vận dụng sáng tạo trong ko gian.

3.5. Sắp xếp văn phòng đa màu sắc

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, màu sắc mang tác dụng tác động tư duy và mang thể kích thích khả năng sáng tạo con người.

Nhiều văn phòng hiện nay mang sự phối hợp màu sắc ko chỉ khoa học mà còn mang tính thẩm mỹ cao, mang tới dung mạo văn phòng thống nhất và lý tưởng.

Xem thêm: 2745 thuật ngữ Xây dựng tiếng Anh chuyên ngành xây dựng

Khu vực làm việc và khu vực họp nhóm được sử dụng hai màu sắc hoàn toàn đối lập mà vẫn đem lại sự hòa thống nhất định cho ko gian làm việc.

3.6. Sắp xếp văn phòng theo phong cách tối giản

Phong cách tối giản là một trong những phương pháp xếp đặt văn phòng được yêu thích ko chỉ ở thế giới mặc cả tại Việt Nam vừa rồi.

Đặc trưng của phong cách này hướng tới việc hạn chế những thiết bị nội thất khổng lồ, những khía cạnh trang trí cầu kỳ rườm rà, đề cao sự đơn thuần.

3.7. Sắp xếp văn phòng kín, văn phòng chia nhỏ

Văn phòng kín đảm bảo sự riêng tư nhất định tại ko gian làm việc, giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý viên chức và quá trình xử lý công việc.

Song song, việc chia tách thành những văn phòng nhỏ giúp hạn chế tiếng ồn và viên chức dễ dàng tập trung trong công việc hơn.

Văn phòng được chia nhỏ thành nhiều phòng khác nhau với những chức năng công việc khác nhau.

3.8. Sử dụng vách kính, tường kính

Vách kính cường lực tạo ra sự phân chia mà vẫn giữ được sự liên kết giữa những ko gian, phòng ban trong văn phòng.

Ngoài ra, vách kính, tường kính mang khả năng ngăn cản tiếng ồn tốt để đảm bảo sự tập trung cho công việc.

3.9. Văn phòng xếp đặt theo hướng tập trung, hợp tác

Văn phòng tập trung thường mang tới ko gian mang tính kết nối cùng đồng cao và xây dựng nhiều ko gian chung trong văn phòng.

Đây là những ko gian viên chức mang thể linh hoạt ngồi làm việc chung hoặc tổ chức những buổi họp nhóm theo nhu cầu.

Tại trung tâm văn phòng xây dựng một ko gian chung to và kết nối với những phía còn lại trong ko gian.

Xem thêm: Tư vấn giải pháp thông gió cho nhà ống hiệu quả nhất

3.10. Sắp xếp văn phòng tiêu dùng những dãy bàn dài dạng module

Bàn làm việc module là kiểu bàn làm việc dài thường được ghép lại với nhau từ hai hoặc nhiều bàn làm việc nhỏ.

Điều này giúp tiết kiệm thể tích, tạo ra nhiều khoảng trống để xếp đặt những tủ tài liệu hoặc thiết bị văn phòng.

3.11. Sắp xếp văn phòng to khoa học

Đối với văn phòng mang thể tích to, việc phân chia và xếp đặt ko gian thông minh là điều vô cùng cấp thiết để tránh tiêu hao thể tích sử dụng.

Thông thường những phòng ban, phòng ban đều được phân chia tại những phòng làm việc riêng và nằm ở vị trí thuận tiện, dễ dàng di chuyển để trao đổi công việc.

bo tri phong lam viec cua lanh dao

Xem thêm: Cọc bê tông dự ứng lực là gì? Ứng dụng và ưu điểm cọc bê

Ko gian to cho phép doanh nghiệp xếp đặt những dãy bàn làm việc chung dài và những bàn làm việc cá nhân dáng tròn.

3.12. Sắp xếp sảnh văn phòng, hành lang, quầy lễ tân

Khu vực sảnh văn phòng, hành lang, quầy lễ tân thường lựa tậu phong cách thiết kế tiên tiến, sang trọng, thể hiện được sự phát triển vững mạnh của doanh nghiệp.

3.13. Sắp xếp văn phòng tiêu dùng nội thất tiên tiến

Nội thất tiên tiến và thông minh giúp quá trình làm việc được dễ dàng và nhanh chóng hơn, tăng hiệu suất làm việc của doanh nghiệp.

Ngoài ra, nội thất tiên tiến còn mang tới giá trị thẩm mỹ mới mẻ cho văn phòng, xây dựng ko gian làm việc vừa đáp ứng công năng vừa vượt trội cá tính, văn hóa làm việc của doanh nghiệp.

Màu sắc nội thất theo gam đỏ – trắng ưa thích với emblem thương hiệu của Canifa.

3.14. Sắp xếp văn phòng chú trọng thương hiệu, tiêu dùng emblem, slogan

Những câu slogan, khẩu hiệu mang tác dụng cổ động ý thức, giúp viên chức xây dựng được niềm yêu thích và say mê với công việc, mang tới hiệu suất công việc cao hơn và đem lại nhiều tiện lợi cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Hệ giằng nhà công nghiệp trong kết cấu thép như thế nào?

3.15. Sắp xếp tủ tài liệu khoa học

Ngoài công năng sử dụng, tủ tài liệu còn được sử dụng sáng tạo như một cách phân chia ko gian hoặc tăng giá trị thẩm mỹ cho văn phòng nhờ những mẫu mã độc đáo, đẹp mắt.

Tủ tài liệu tích hợp làm vách ngăn và làm bệ để cây xanh nội thất văn phòng.

3.16. Tránh tủ đựng đồ, tủ tài liệu

Thông thường, những thiết kế sẽ phối hợp tủ đựng đồ, tủ để tài liệu giảm bớt mức giá cũng như thể tích mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng của tủ.

Tủ tài liệu phối hợp với kệ để đồ thông minh, tạo nên nét độc đáo và mới lạ cho ko gian làm việc.

3.17. Sắp xếp đồ trang trí văn phòng giàu thẩm mỹ

Nội thất trang trí của văn phòng ko chỉ mang tác dụng thẩm mỹ mà còn phản ánh được văn hóa làm việc và tính chất công việc của doanh nghiệp.

Vì vậy, doanh nghiệp thường lựa tậu những yếu tố trang trí khác nhau tới từ hình dáng mô tả, màu sắc, chất liệu…

3.18. Sắp xếp văn phòng gọn ghẽ, thông minh

Ko gian văn phòng gọn ghẽ, thông minh giúp doanh nghiệp xây dựng được văn hóa làm việc giỏi và mang tính kỷ luật cao.

Việc xếp đặt nội thất văn phòng khoa học giúp cho ko gian được sử dụng tối ưu hơn và tạo hiệu ứng rộng thoáng cho ko gian.

3.19. Sắp xếp phòng lãnh đạo sang trọng, thứ hạng

Ko gian làm việc của người lãnh đạo phải thể hiện được sự thứ hạng và quyền lực của người đứng đầu doanh nghiệp.

Xem thêm: Mô đun độ lớn của cát là gì? Các tiêu chuẩn trong xây dựng

Vì vậy, phòng lãnh đạo thường xây dựng hình ảnh sang trọng thông qua việc lựa tậu phong cách thiết kế và xếp đặt thiết bị nội thất ưa thích.

3.20. Sắp xếp văn phòng với phòng họp to ở trung tâm

Phòng họp to được xếp đặt ở trung tâm văn phòng mang tác dụng giúp cho việc di chuyển diễn ra nhanh chóng và viên chức nắm bắt thông tin từ những cuộc họp được thuận tiện hơn.

Phòng họp được ngăn cách bằng vách kính và cửa kính cường lực, mang tới ko gian sáng tạo và độc đáo cho văn phòng.

3.21. Sắp xếp văn phòng nhỏ khoa học

Ko gian văn phòng nhỏ thường được xếp đặt khoa học để tối ưu thể tích sử dụng mà vẫn đảm bảo sự ngăn nắp và giỏi cho văn phòng.

Xem thêm: Top 5 công ty chuyên tư vấn giám sát xây dựng uy tín nhất

Với thể tích khiêm tốn, nhiều doanh nghiệp lựa tậu mô hình văn phòng mở để mang thể tạo ra một ko gian rộng rãi và thông thoáng hơn.

Sử dụng bàn làm việc treo, tạo ra nhiều khoảng trống giúp ko gian văn phòng trở thành thoáng rộng hơn.

3.22. Sắp xếp phòng họp đẹp

Phòng họp là ko gian diễn ra những cuộc họp nội bộ hoặc những buổi họp mặt, làm việc với khách hàng, đối tác. Vì vậy, ko gian phòng họp phải được xếp đặt tại vị trí thông minh, thuận tiện cho việc di chuyển trong văn phòng.

Phòng họp sang trọng tối ưu được chỗ ngồi cho viên chức tham gia cuộc họp.

Trên đây là 22 cách xếp đặt văn phòng làm việc đẹp, khoa học đang được nhiều doanh nghiệp lựa tậu.

Một văn phòng làm việc ko đơn thuần chỉ mỗi yếu tố thẩm mỹ mà cũng cần được tổ chức, sắp xếp để ưa thích nhất dựa trên những nguyên tắc thiết kế.

Website : https://thietbixaydungsg.com
Danh mục : Kiến Thức Xây Dựng

Fanpage: Thiết bị xây dựng Sài Gòn

Hotline: 0934066139