Tư vấn giải pháp thông gió cho nhà ống hiệu quả nhất

Với khoảng trống đất nhỏ ở thành phố những gia đình thường lựa sắm xây dựng nhà ống. Tuy nhiên ko gian trong nhà ống nếu ko được thiết kế logic sẽ gây ra tình trạng trệ khí (khí cũ ở trong nhà ko thoát ra được).

Bạn đang xem: Tư vấn giải pháp thông gió cho nhà ống hiệu quả nhất

Giải pháp thông gió cho nhà ống

Về lâu về dài tác động trực tiếp tới sức khỏe những thành viên trong gia đình, lại ko tốt trong vấn đề phong thủy. Hơn nữa, do khoảng trống chỉ từ 50-100m2, hơn nữa lại cắt giảm ko gian sân vườn làm cho căn nhà thiếu sáng thiếu gió, giảm chất lượng cuộc sống. Vấn đề giải pháp thông gió nhà ống sao cho hiệu quả, sao cho thích hợp nhất chính là mối ưa chuộng của rất nhiều gia chủ hiện nay. Vậy thì hãy cùng tôi khám phá cùng tham khảo tất cả những giải pháp thông gió nhà ống để bạn tham khảo dưới đây nhé!

1. Thông gió là gì?

Thông gió nhà ở chính là việc làm cho ko khí trong nhà và bên ngoài được lưu thông liên tục. Thông gió là quá trình “thay đổi” hoặc thay thế ko khí trong bất kỳ ko gian nào để cung cấp ko khí chất lượng cao bên trong nghĩ là để kiểm soát nhiệt độ, bổ sung oxy, hoặc loại bỏ một số thành phần một số loại khí thải ko khí độc hại như tương đối ẩm, mùi hôi, khói, tương đối nóng, bụi, vi khuẩn trong ko khí, và carbon dioxide). Hệ thống thông gió được sử dụng với mục tiêu chính là để loại bỏ những mùi khó chịu và tương đối ẩm mốc quá mức khó chịu, đưa ko khí ở bên ngoài vào, duy trì sự lưu thông ko khí trong những tòa nhà, và để ngăn chặn tình trạng trì trệ của ko khí bên trong.

giai phap thong gio cho nha

Mang hai phương pháp thông gió chủ yếu là: Thông gió tự nhiên và Thông gió cưỡng bức.

– Thông gió tự nhiên: Là cách làm cho ko khí được lưu chuyển từ ngoài vào trong một ko gian một cách tự nhiên ko cần sử dụng những thiết bị cơ khí, chẳng hạn như quạt. Những dạng của thông gió tự nhiên là thông gió từ sức ép nhiệt – Thermal drive (lợi dụng sự lưu thông gió tạo nên bởi áp suất ko khí) và thông gió từ sức ép gió – Wind drive, gió xuyên phòng với nguyên tắc là cửa đón gió (tốt nhất ở hướng gió mát chủ đạo) và cửa thoát gió nằm ở hai mặt nhà khác nhau (tốt nhất là mặt đối diện).

– Thông gió cưỡng bức: Là quá trình thông gió bằng những thiết bị cơ khí như quạt, máy lạnh .. Tuy nhiên điều này thường đi kèm với mức giá năng lượng cao, ko vững bền.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nối dây điện vào ổ cắm, phích cắm, công tắc

2. Vì sao phải thông gió cho nhà ống?

– Theo những khảo sát trong những năm mới đây, thiết kế mặt bằng căn hộ chung cư, những ngôi nhà phố cao tầng cũng như tòa nhà văn phòng hiện nay với thể phân loại theo 4 kiểu sắp xếp mặt bằng căn chỉnh: Dạng hành lang, dạng tháp, dạng đơn nguyên. Tất cả những kiểu nhà này đều mang một ko gian bít kín, ít cửa sổ mà những cửa sổ đó lại ko với chức năng trao đổi ko khí với bên ngoài.

– Những tòa nhà này thường sử dụng máy điều hòa để làm lạnh ko khí, tạo cảm giác mát mẻ. Nhưng lại ko được thông thoáng, lượng khí tươi bên ngoài vào rất ít. Lâu ngày với thể gây nhiều mối nguy hại tới sức khỏe của con người, chính vì vậy mà hệ thống thông gió cho tòa nhà trở thành giải pháp sáng suốt nhằm tạo bầu ko khí trong sạch, tiết kiệm điện năng và giữ gìn sức khỏe cho con người được tốt hơn.

– Nhà ống mang đặc điểm kín gió và khá bí bách, nhà ống rất cấp thiết kế thông gió để ngôi nhà được thông gió dễ dàng cũng như ngôi nhà được thông thoáng sạch sẽ. Nhà ống được thông gió sẽ vô cùng thoáng mát dễ chịu, đây là khoảng ko gian mà bất cứ ngôi nhà ống nào được xây dựng cũng mong muốn với được.

3. Những giải pháp thông gió hiệu quả cho nhà ống

3.1 Giải pháp thông gió tự nhiên cho nhà ống

3.1.1 Nguyên lý của việc thông gió tự nhiên

– Ngoài việc can thiệp bằng những thiết bị thông gió, một số giải pháp thông gió tự nhiên mà chúng ta với thể vận dụng dễ dàng, giúp ngôi nhà thoáng khí và sạch hơn. Nguyên tắc cơ bản của thông gió là sự trao đổi ko khí giữa trong và ngoài nhà, đảm bảo gió vào được, và gió ra ngoài. Cách nhanh nhất và đơn thuần nhất để làm cho ko khí trong sạch, đó là thường xuyên mở cửa sổ và cửa ra vào.

Xem thêm: Dự án xây nhà trọn gói tại Bình Thạnh -Kiến thức xây dựng

– Nguyên lý của thông gió tự nhiên là gió vào được nhà và ra ngoài được. Mùa hè, bạn nên đóng cửa ban ngày để tránh khí nóng vào nhà, ban đêm mở cửa để gió mát vào nhà, giúp ngôi nhà luôn mát hơn ở ngoài trời. Mùa đông, mọi người thường thấy rung mình lúc mở cửa, tuy nhiên, chúng ta chỉ cần mở cửa 5 phút, lúc nhiệt độ chưa quá lạnh, giúp cho ko khí lưu thông mà ko làm cho mọi người bị tác động

3.1.2 Những giải pháp thông gió tự nhiên hiệu quả

– Sắp xếp cửa logic tối ưu quá trình thông gió tự nhiên:

Trước tiên là cần phải thiết kế vị trí cửa đón gió và cửa thoát gió nằm khác phía nhau để gió trong nhà với thể lưu thông tốt. Hệ thống cửa ra vào và cửa sổ với kích thước to và được bày trí với mật độ cao. Nhưng cũng cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ của căn nhà.

giai phap thong gio cho nha ong

+ Cửa đón gió thường với kích thước khá to,quay về phía hướng gió. Nó được thiết kế thấp dưới chân tường để tối ưu khả năng hút gió.

+ Cửa thoát gió được thiết kế ở vị trí cao hơn cửa đón gió và thường chia làm nhiều cửa nhỏ để dễ dàng đẩy khí cũ phân tán ra ngoài . Đối với những nhà ống hẹp nên thiết kế thêm một cửa thoát gió ở ngay phía sau nhà.

Ngoại trừ đó, khách hàng cần thường xuyên mở cửa để lấy gió vào nhà.

– Làm giếng trời trong nhà:

Nên thiết kế cho nhà ống một giếng trời mở thay vì giếng trời đóng. Bởi ngoài tác dụng lấy sáng, giếng trời mở còn với tác dụng là một ống thông gió thông qua mái nhà của bạn.

Trong một căn hộ với thể thiết kế 1,2 hay nhiều giếng trời để giải quyết vấn đề thông gió. Tùy thuộc vào việc bạn muốn sử dụng giếng trời như một cổng thoát gió hay vừa với thể hút gió, và thoát gió

Xem thêm: Khám phá 10 nhà thờ đẹp nhất hành tinh khiến bạn trầm trồ

– Tận dụng khoảng thông nhau giữa những phòng

Nếu trong một căn nhà thiết kế nhiều cửa nhưng với quá nhiều tường chắn thì ko khí trong nhà cũng khó mà lưu thông. Do đó, nên tạo những khoảng ko gian thông nhau giữa những phòng hoặc sử dụng những tấm bình phong ngăn phòng sẽ giúp dòng khí được thông suốt.

3.2 Giải pháp thông gió bằng giải pháp cơ học

Lúc đã vận dụng tất cả những phương pháp tự nhiên để thông gió mà vẫn ko với hiệu quả thì khách hàng cần tới sự tương trợ cơ học để thông gió cho ngôi nhà. Cá ba hệ thống thông gió cơ khí cơ bản thường được sủ dụng:

– Hệ thống thông gió kiểu thổi

– Hệ thống thông gió kiểu hút

– Hệ thống thông gió kiểu phối hợp

4. Một số lưu ý lúc sắm giải pháp thông gió cho nhà ống

– Phải xây thông gió cho nhà ống thích hợp với khoảng trống nhà, thích hợp với mẫu mã nhà, thích hợp với điều kiện tự nhiên cùng với sự thích hợp trong khía cạnh kết hợp của ngôi nhà.

Xem thêm: Dự toán kinh phí xây dựng nhà phố 1 trệt 2 tầng bao nhiêu

– Lúc thiết kế thiết lập hệ thống thông gió, ta đã với những giải pháp thông gió tuy nhiên thì nó lại mang tính chất 2 mặt nó với thể gây tới tình trạng hắt nắng mưa , dễ khói bụi hoặc cũng với thể tạo điều kiện cho sâu bọ và những sinh vật bên ngoài xâm nhập vào. Nên lúc thiết bạn cần để ý tới việc thiết kế lắp đậy để với thể chủ động thiết kế và đóng lại lúc cấp thiết.

– Với nhà ống thêm một đặc điểm khá riêng biệt nên lúc thiết kế chúng ta cần chú tới chính là tính năng nhà ống khá bí nên thiết kế hệ thống thông gió ở nhiều nơi, cũng như thiết kế hệ thống thống gió lan tỏa được khắp ngôi nhà tránh tình trạng ko đồng đều giữa những phòng những ngăn trong nhà.

Website : https://thietbixaydungsg.com
Danh mục : Kiến Thức Xây Dựng

Fanpage: Thiết bị xây dựng Sài Gòn

Hotline: 0934066139