Thiết kế sân vườn trước nhà – Các mẫu thiết kế đẹp mắt, hợp phong thủy

Với môi trường sống ngày càng trở thành ô nhiễm thì một ko gian xanh trong nhà là logic, đặc thù với những khu nhà ở thành phố khép kín.

Bạn đang xem: Thiết kế sân vườn trước nhà – Các mẫu thiết kế đẹp mắt, hợp phong thủy

Chúng ta hãy cùng điểm qua những tiện dụng tuyệt vời mà thiết kế sân vườn trước nhà mang lại và những thông tin kiểu kiến trúc sân vườn trước nhà để với thể tạo ra ko gian riêng ưa thích cho kiến trúc nhà mình.

Những tiện dụng của việc thiết kế sân vườn trước nhà

Thiết kế sân vườn trước nhà làm đẹp, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Dành ra một thể tích vừa đủ để thiết kế sân vườn đẹp trước nhà là vô cùng cấp thiết, nhất là đối với những kiểu nhà phố, nhà vi la hay những kiến trúc nhà độc đáo.

 • Yếu tố cây xanh trong thiết kế sân vườn trước nhà: Sân vườn trước nhà thì yếu tố cây xanh luôn là yếu tố chủ đạo. Cây xanh mang lại nhiều giá trị cho ngôi nhà, nó tô điểm cho kiến trúc nhà, tạo sự khác biệt về kiến trúc nhà với nhiều màu sắc của tự nhiên.
 • Thiết kế sân vườn trước nhà làm lấp đầy những khoảng trống ngay trước nhà thay vào là ko gian xanh với hoa cỏ tạo điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà của bạn. Thay vì những kiến trúc thô cứng sẽ là ko gian xanh với thảm thực vật phối hợp với kiến trúc vật liệu mang tính thẩm mỹ cao tạo nên ko gian kiến trúc tuyệt đẹp.
 • Kiến trúc trước nhà là nơi trước nhất đi vào tầm mắt của những thành viên trong gia đình cũng như khách tới chơi nhà, là mặt tiền đáng giá và đại diện cho cả kiến trúc ngôi nhà. Vì vậy, thiết kế sân vườn trước nhà là sẽ thể hiện chiếc tôi gia chủ nhưng vẫn tạo được sự gần gụi đối với ngôi nhà.
thiet ke san vuon truoc nha

Thiết kế sân vườn nhỏ đơn giản trước nhà gần gũi với tự nhiên

Thiết kế sân vườn trước nhà mang lại ko khí trong sạch, tốt cho sức khỏe

Trước nhà là nơi trực tiếp đón nắng gió, khì bụi từ bên ngoài vào. Do vậy, dù chỉ là một khoảng thể tích sân vườn trước nhà nhỏ hẹp với cây xanh, thảm thực vật cũng đủ để mang lại một ko gian trong sạch hơn nhiều cho những thành viên trong gia đình bạn

 • Trong quá trình quang quẻ hợp của mình, thực vật nhả ra khí O2 và hút vào khí CO2 giúp thanh lọc bầu ko khí. Ngoài ra, với chức năng giữ bụi của lá thì việc thiết kế sân vườn trước nhà là logic để tránh những khói bụi từ bên ngoài vào nhà.
 • Theo nghiên cứu của Nasa một số loại cây trồng trước nhà còn với khả năng thanh lọc khí độc, những chất thải từ xe pháo, tránh 1 phần khí thải từ những khu công nghiệp và tăng hiệu quả làm giảm những chất gây ra hiệu ứng nhà kính với thể kể tới như cây kim ngân hay cây lưỡi hổ, cây dương xỉ… Và một số loại cây thường với trong sân vườn trước nhà
 • Ko chỉ giới hạn lại ở đó, thiết kế sân vườn trước nhà với tràn ngập hoa cỏ và nước non xen lẫn làm cho ko khí của ngôi nhà trở thành mát mẻ hơn, độ ẩm cũng được thăng bằng đảm bảo tạo ra ko gian sống trong sạch, thư giãn.

Thiết kế sân vườn có hồ cá, cây xanh điều hòa ko lúć quanh nhà

Thiết kế nhiều cây xanh, mảng xanh trước nhà tạo ko gian trong lành cho các thành viên gia đình

Thiết kế sân vườn trước nhà mang lại might mắn tài lộc và với phong thuỷ tốt cho ngôi nhà

 • Thiết kế sân vườn trước nhà, con người như được hoà quyện hoàn toàn với tự nhiên, gần gụi và hấp thụ được những tinh hoa tinh tuý của đất trời. Từ đó như được tiếp thêm một nguồn năng lượng dồi dào, làm ý thức thư thái hơn, yêu đời hơn, sinh ra nhiều kháng chất giúp ngăn ngừa một số bệnh tật. Góp phần làm hưng phấn hơn trong cuộc sống, công việc dễ gặt hái được nhiều thành công.
 • Theo những nhà phong thuỷ phương đông, việc với một khu vườn hài hoà, trang trí cân đối, thoáng đãng sẽ tạo nên phong thuỷ tốt cho ngôi nhà, thu hút might mắn và tài lộc cho gia chủ. Việc thiết kế sân vườn trước nhà sẽ tạo sự sinh động cho ngôi nhà, xua tan đi khí xấu muốn xâm nhập vào ngôi nhà, mặt khác nó sẽ thu hút vượng khí để mang lại might mắn tài lộc cho những thành viên trong gia đình
 • Thiết kế sân vườn trước nhà thường được lựa tậu kỹ càng là những loại cây cỏ ưa thích với vận mệnh của chủ nhà giúp thu hút vượng khí, làm ăn tiện lợi phát đạt hơn. Và ko thể thiếu là những mô hình tiểu cảnh thác nước, đài phun hay hồ nước vận chuyển lưu thông vận khí tốt và dẫn nguồn sinh khí đem might mắn tới cho gia đình.

Sân vườn nhỏ giúp mang lại could mắn tài lộc dành cho gia chủ

Những kiến trúc thiết kế sân vườn trước nhà đẹp mắt, hợp phong thủy

Phong cách thiết kế những mẫu sân vườn trước nhà rất phổ biến từ cổ điển tới tiên tiến và theo những trường phái khác nhau. Tuỳ theo kiến trúc của ngôi nhà và thị hiếu cũng như vận mệnh của chủ nhà mà tậu lựa những mẫu thiết kế sân vườn ưa thích nhất. Sau đây là một số kiến trúc thiết kế sân vườn trước nhà được ưa thích ở Việt Nam

Xem thêm: Tổng Hợp 6 Loại Vật Liệu Làm Vách Ngăn Giá Rẻ Có Thể Bạn

Thiết kế sân vườn trước nhà kiểu Việt Nam

Là thiết kế sân mang đậm phong cách truyền thống của dân tộc Việt Nam. Mẫu vườn này thường mang tới là sự mộc mạc, giản dị và thân thuộc cho gia chủ. Đặc điểm của kiểu thiết kế theo phong cách sân vườn trước nhà Việt Nam

 • Những vật liệu chính thường được sử dụng trong thiết kế sân vườn trước nhà kiểu Việt Nam đó là hòn nam bộ, những tạo hình con vật và những vật liệu trang trí mang đậm tính thôn quê dân dã như giếng nước, mái đình hay chum đựng nước…. Những mẫu thiết kế theo phong cách Việt thường gần gụi với con người việt nam tạo cảm giác thân thiện dễ sắp, mặt khác còn tạo ra ko gian thoáng đãng thư thái cho những thành viên trong gia đình
 • Cây xanh được sử dụng trong mẫu thiết kế sân vườn này thường là những loại cây xanh mang tính bonsai, nghệ thuật cao như xanh, xi, tùng, mai… Những loại cây này sẽ là điểm nhấn cho những kiến trúc sân vườn phong cách việt.
 • Một số thiết kế sân vườn trước nhà phong cách Việt sử dụng cây xanh là chủ đạo, đặc thù là những loại cây ăn quả để mang lại ko gian gần gụi với thôn quê con người việt

Thiết kế sân vườn P/C Việt Nam đơn giản trước nhà

Thiết kế sân vườn đẹp đơn giản trước nhà theo phong cách phương đông Việt

Xem thêm: Cầu thang hợp phong thủy nhà ở ​Là kiểu cầu thang như thế

Tượng phụ nữ Việt với nón quai thao cũng là một điểm nhấn vượt trội trong phong cách vườn Việt

Thiết kế sân vườn trước nhà theo phong cách Trung Quốc

Hẳn ai cũng đã từng chiêm ngưỡng những khu vườn sông núi hữu tình theo phong cách Trung Quốc đặc thù với ở những bộ phim kiếm hiệp, cổ trang. Những thiết kế sân vườn theo trường phái Trung Quốc luôn là việc thiết kế kiến trúc sao cho trong thực với hư trong hư với thực, thực thực hư hư đan xen nhau. Với thiết kế sân vườn trước nhà kiểu Trung Quốc thì luôn tạo cảm giác trong vườn với vườn hết lớp này tới lớp khác

 • Thiết kế sân vườn theo phong cách Trung Quốc đem lại cảm giác hùng vĩ của tự nhiên với nhiều cảnh trong cảnh, thường sử dụng những vật liệu như mái chùa, nhà vườn nghỉ chân, giả đồi, giả núi để tạo cảm giác hùng vĩ.
 • Theo chiếc nhìn của văn hoá Trung Quốc thì nước lại là biểu tượng phần âm còn đá biểu tượng cho phần dương. Hai yếu tố này phối hợp hài hoà cho ko gian của khu vườn. Trong lúc nước tượng trưng cho sự sống, sự biến đổi của tự nhiên thìđá thể hiện cho sức mạnh, vững vàng trong cuộc sống.
 • Với thiết kế sân vườn trước nhà theo kiến trúc Trung Quốc cổ điển thì điểm nhấn của khu vườn là kiến trúc phổ thông sẽ với mô hình đền thuỷ tạ, cầu bắc qua với mái che hay một số mô hình ngôi chùa nhỏ. Với ko gian kiến trúc này như mang tới sự thanh tịnh và yên bình cho gia chủ.
 • Cây cối trong thiết kế sân vườn trước nhà thường được sử dụng trồng trang trí trong phong cách vườn Trung Quốc là cây tre, hoa lan, hoa cúc, đỗ vũ,… Những loại cây cảnh mang tính chất của người quân tử, của bậc trượng phu.

Thiết kế sân vườn trước nhà theo phong cách Nhật Bản

Thiết kế sân vườn trước nhà theo phong cách Nhật Bản rất ưa thích với gia đình thích sự tĩnh lặng bởi yếu tố “ thiền” trong kiến trúc trang trí. Tại một số nơi vườn thiết kế theo phong cách này còn được gọi với tên khác là vườn thiền mà theo lý giải người sáng tạo ra nó là người thiền tông.

Xem thêm: Kích thước cửa thông gió bao nhiêu là chuẩn, các mẫu cửa

 • Những yếu tố chính tạo nên sân vườn là đá (yếu tố chủ đạo đèn đá, cầu đá, bàn đá), sỏi, cát, nước và thực vật. Và tuân thủ theo 3 tiêu chí là đơn thuần, tự nhiên và độ chuẩn xác cao giống như với phong cách của người Nhật
 • Yếu tố vật liệu tự nhiên cũng như yếu tố nước, đá, đèn hay vật phát sáng tự nhiên được đề cao trong phong cách thiết kế sân vườn trước nhà kiểu Nhật Bản.
 • Theo thiết kế này, sỏi đá thường được cạo tỉ mỉ thành những đường xoắn lượn tựa như dòng sông, biển cả. Còn những tảng đá với hình thù đứng, nằm hay cong cũng được biểu tượng cho cây cối, nước, lửa theo quan niệm riêng từ lúc tạo ra kiến trúc này của người Nhật Bản.
 • Cây cối trang trí trong khu vườn thường thấp vừa phải và được cắt tỉa, tạo dáng đẹp mắt. Những lưu ý lúc thiết kế vườn kiểu Nhật Bản đó là luôn sử dụng gỗ, cây trồng ko được với màu sắc quá sặc sỡ, ko sử dụng đồ trang trí bằng nhựa và ko trang trí theo số chẵn.
thiet ke san vuong

Thiết kế sân vườn trước nhà theo phong cách Châu Âu

 • Lúc thiết kế sân vườn theo phong cách Châu Ân thường tuân theo 2 nguyên tắc nghiêm nhặt là đối xứng và với tính trật tự cao. Điều này thể hiện nhất là ở những hàng cây trồng và lối để đi lại trong toàn bộ khu vườn.
 • Mang 3 gam màu chính luôn được giữ lúc thiết kế sân vườn trước nhà phong cách châu Âu là màu xanh của cây cối tươi tốt, xanh lam của hồ nước hay đài phun và trắng từ những lối đi lại được lát bằng gách males. Thường theo phong cách Châu Âu thì bao quanh khu vườn sẽ được viền bằng những hàng cây tỉa ngay ngắn hoặc tường rào bằngđá.
 • Điểm nhấn vượt trội của những khu vườn theo kiểu này là hình tượng của những vị thần nổi tiếng hay tượng lứa đôi bên nhau tinh nghịch, đáng yêu mà nhịn nhường như làm xoá tan sự đơn điệu ban sơ.
 • Trong khu vườn phong cách Châu Âu cũng chú trọng tới những khía cạnh trang trí với thiết kế tiên tiến
 • Ngoài ra cây trồng được sử dụng để thiết kế sân vườn trước nhà kiểu Châu Âu chỉ là những bụi cây cắt tỉa với đa hình dạng dáng; đơn thuần như những khối hình tròn, hình vuông, hình thoi. Cũng với thể là những luống cây trồng thành luống ngay ngắn, đồng điệu về mẫu mã.

Những lưu ý lúc thiết kế sân vườn trước nhà

Yếu tố phong thuỷ trong thiết kế sân vườn trước nhà

Sân vườn trước nhà sẽ mang lại ko gian đẹp, thoáng đãng cho ngôi nhà nhưng nó cũng phải đảm bảo ko phá vỡ kiến trúc phong thủy của ngôi nhà.

Xem thêm: Những cách thiết kế bố trí ổ điện trong nhà cơ bản nhất

 • Thiết kế sân vườn phía trước nhà phải thuận thiết kế ngôi nhà, tránh kiến trúc phạm nhau làm mất vượng khí ngôi nhà, ví dụ như đường đi của sân vườn ko được thẳng vào cửa chính ngôi nhà… Phải thiết kế hàng rào, những vật liệu trang trí sân vườn phải hợp mệnh với gia chủ.
 • Thiết kế sân vườn trước nhà cần lưu ý tới tỷ lệ so với thể tích của khoảng ko gian trước nhà. Tránh tình trạng sân vườn với nhiều cây xanh quá to so với khoảng trống trước nhà vừa làm mất đi tính thẩm mỹ mà theo yếu tố phong thuỷ thì chắn hết sinh khí ngăn cản vượng khí vào ngôi nhà, chắn tài lộc might mắn vào nhà.
 • Sử dụng những vật liệu trang trí ưa thích với sân vườn ưa thích với kiến trúc phong thủy của ngôi nhà tránh phạm nhau.
 • Ngoài ra, cần vô cùng lưu ý tới bố cục khu vườn để thiết kế sân vườn trước nhà ưa thích với phong cách ngôi nhà, hướng vườn ưa thích với hướng cửa nhà để với thể đón tài lộc, might mắn được tốt nhất.

Thiết kế sân vườn phía trước nhà phải đảm bảo thuận với kiến trúc nhà

Yếu tố cây xanh trong thiết kế sân vườn trước nhà

 • Với khu sân vườn trước nhà ko nên trồng những cây to, cây quá cao. Những cây to sẽ với khả năng hút năng lượng xấu, tạo cảm giác nặng nề song song sẽ chắn hết ko khí thông thoáng tự nhiên vào nhà.
 • Bạn nên tậu những cây nhỏ, cây vừa phải và bụi cây vừa để trồng lúc thiết kế sân vườn trước nhà đem lại sự nhẹ nhõm hơn vừa tốt về mặt phong thuỷ hơn. Khuyến khích nên trồng những loại cây với khả năng thích ứng cao, sống được trong môi trường ít ánh sáng, dễ chăm, dễ sống và ít rụng lá.
 • Trong khu vườn nên được bổ sung cây và hoa với với nhiều gam màu sắc và hương thơm để tạo sự sinh động. Tuy nhiên, cần lựa tậu, phối hợp cây và hoa cỏ hài hoà, tinh tế về những màu sắc tránh tạo cảm giác hỗn độn lúc nhìn. Lưu ý lúc thiết kế sân vườn trước nhà cần llựa tậu những cây hợp phong thuỷ, hợp mệnh với chủ nhà để mang lại might mắn cho bản thân và gia đình.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nối dây điện vào ổ cắm, phích cắm, công tắc

Cây xanh được trồng phù hợp với kiến trúc trước nhà

Yếu tố nước trong thiết kế sân vườn trước nhà

 • Nước là yếu tố ko thể thiếu trong khu vườn của bạn. Nó ko chỉ giúp cho cây cối xung quanh vườn luôn xanh tốt mà còn giúp điều hoà ko khí. Do đó luôn đảm bảo với lượng nước vừa đủ trong khu vườn nhà mình để duy trì sức sống cho cây cối và cảnh vật.
 • Đối với sân vườn trước nhà với sử dụng nước là yếu tố phối hợp thì thường xuyên thay nước tại những hồ, thác nước để nước luôn trong đem lại sự mát mẻ hơn cho ko khí nhà bạn.

Yếu tố ánh sáng trong thiết kế sân vườn trước nhà

Một nguồn ánh sáng thích hợp là cấp thiết cho thực vật trong khu vườn. Tuỳ theo từng mẫu thiết kế sân vườn trước nhà, hướng sáng của nhà bạn mà cần cung cấp thêm nguồn sáng nhân tạo hay che chắn thích hợp. Với những khu vườn khá tối thì hệ thống những đèn led sáng, đèn nháy vừa đem lại ánh sáng cho cây quang quẻ hợp vừa tạo sự lung linh hơn cho khu vườn nhất là về ban đêm.

Tổng hợp những mẫu thiết kế sân vườn trước nhà đẹp nhất hiện nay

Dưới đây là một số mẫu thiết kế sân vườn trước nhà độc đáo sẽ giúp bạn với thêm sự lựa tậu cho phong cách thiết kế sân vườn cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm: Nhà khung thép mái tôn là gì? Bản vẽ nhà khung thép mái

Thiết kế sân vườn trước nhà đơn giản theo phong cách Việt Nam

Với những tiện dụng mà khu vườn trước nhà mang lại thì tiếc gì mà ko dành ra một khoảng ko gian nhỏ trong nhà để thiết kế những mô hình xinh xẻo phải ko nào. Hy vọng từ những thông tin mà giàn giáo Thiên Phú tham khảo và lưu ý của bài viết trong cách thiết kế sân vườn trước nhà bạn với thể tậu lựa tậu kiểu thiết kế ưa thích nhất với kiến trúc của nhà mình.

Website : https://thietbixaydungsg.com
Danh mục : Kiến Thức Xây Dựng

Fanpage: Thiết bị xây dựng Sài Gòn

Hotline: 0934066139