Bảng khối lượng dự toán nhà cấp 4 nông thôn chi tiết

Mục tiêu của bài viết này chúng tôi muốn gửi tới người mua những mẫu dự toán nhà cấp 4 nhà cấp 4 và san sẻ bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 đẹp vùng nông thôn của sở xây dựng tỉnh Quảng Nam. Ko kể đó những mẫu nhà đẹp này với luôn phần khái toán khối lượng và giá thành để người mua với thể dựa vào đó và tự tính được giá của những mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4 theo từng khu vực mình xây dựng.

Bạn đang xem: Bảng khối lượng dự toán nhà cấp 4 nông thôn chi tiết

Tuy nhiên, những mẫu nhà đẹp cấp 4 này ko được phổ biến về kiến trúc và với thể sẽ ko đáp ứng hết được thị hiếu của tất cả người mua nhưng đây cũng với thể coi là một phần tài liệu quan yếu cho người mua với thể tham khảo. Kiến trúc của những mẫu nhà này đều được phát triển ý tưởng từ mẫu nhà ống cấp 4 truyền thống 3 gian nhưng rộng rãi hơn và sắp xếp phòng thông minh hơn. Những mẫu nhà này đều được thiết kế thêm phần gác xép ngừa trường hợp tránh lũ.

Thiết kế nhà cấp 4 đẹp tại nông thôn

Trước lúc đi vào khía cạnh từng mẫu nhà cấp 4 và dự toán nhà cấp 4, Nhà hàng thiết kế Nhà đẹp muốn giới thiệu tới người mua một cách tổng thể về tình trạng thiết kế và xây dựng nhà đẹp cấp 4 hiện nay. Dù đã hình thành từ lâu đời nhưng với quá trình thị thành hóa mạnh mẽ thì những mẫu nhà đẹp cấp 4 đã với những thay đổi trên rất nhiều phương diện để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người.

Đặc điểm thiết kế nhà cấp 4 hiện nay

 1. Kinh phí đầu tư tiết kiệm: So với những mẫu nhà khác như nhà phố, vi la thì nhà đẹp cấp 4 giúp cho gia chủ tiết kiệm được rất nhiều mức giá mà vẫn đảm bảo ko gian sống rộng rãi, tiện nghi. Chỉ với mức mức giá từ 300 triệu cho tới hơn 1 tỷ tất cả gia đình từ nông thôn cho tới thành thị đều với cơ trụ sở hữu những mẫu nhà ống cấp 4 đẹp mắt, độc đáo và đáp ứng đúng nhu cầu.
khối lượng dự toán nhà cấp 4

2. Tiến độ thi công hoàn thiện nhanh: Để xây được một căn nhà hoàn thiện chủ đầu tư cần phải bỏ ra rất nhiều thời kì và công sức. Căn nhà càng cầu kì, càng độc đáo thì càng mất nhiều thời kì để hoàn thiện. Nhưng với những căn nhà đẹp cấp 4 hiện nay, kết cấu đơn thuần lại ko đòi hỏi thợ với tay nghề cao nên đã giúp rút ngắn được nhiều thời kì thi công. Đây là một trong những lý do khiến cho những hộ gia đình ưu tiên lựa tìm mẫu nhà ống cấp 4 tới vậy.

3. Tùy chỉnh về thể tích: Thể tích xây nhà ống cấp 4 là to hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu sử dụng và mức kinh phí dự trù của mỗi gia đình. Bạn với thể nhìn thấy những mẫu nhà đẹp cấp 4 chỉ với thể tích 70m2 nhưng cũng với những căn nhà thể tích lên tới 150m2 và thậm chí là hơn thế.

4. Thiết kế linh hoạt về phong cách, đáp ứng thị hiếu thẩm mỹ của mọi khách hàng: Nhìn chung nhà đẹp cấp 4 hiện nay với kết cấu khá đơn thuần theo phong cách tiên tiến nhưng với những khách hàng khó tính khó nết, nhà cấp 4 vẫn với thể đáp ứng được. Những phong cách mới vận dụng cho những mẫu nhà như phong cách cổ điển, phong canh tân cổ điển đã tạo nên rất nhiều công trình với giá trị thẩm mỹ cao.

5. Dễ sắp xếp công năng: Thông thường nhà được sắp xếp từ 2-4 phòng ngủ tùy thuộc vào thể tích của mỗi căn nhà. Vì thuộc kiến trúc thấp tầng nên lúc sắp xếp công năng cho căn nhà rất dễ dàng. Đặc trưng với những hộ gia đình với người to tuổi trong nhà, việc sắp xếp cùng ko gian sẽ giúp gắn kết những thành viên và rất tiện nghi trong sinh hoạt.

Xem thêm: Tổng Hợp 20 Mẫu Thiết Kế Nhà 1 Tầng 2 Phòng Ngủ 80m2

6. Thích ứng với khí hậu Việt Nam: Nằm trong vùng khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều, chịu nhiều tác động thiên tai nên xây nhà ở Việt Nam cần được đảm bảo về độ thoáng mát và kiên cố. Đặc trưng với những hộ gia đình ở vùng đồi núi, thường xuyên chịu thúc đẩy của thời tiết thì những căn nhà cấp 4 luôn là lựa tìm hàng đầu. Thêm nữa, nhà ống cấp 4 hiện nay với kiến trúc mái thái vô cùng ấn tượng giúp tăng tính thẩm mỹ cho mỗi căn nhà.

7. Ưng ý với quan niệm phong thủy của người Việt: Người Việt với quan niệm “nhà cao cửa rộng”, ko gian sống phải thoáng mát, dễ chịu. Thiết kế nhà cấp 4 với hệ thống cửa chính to, nhiều cửa sổ phối hợp với hệ thống sân vườn rộng đã tạo được ko gian đón ánh sáng và gió thoáng mát. Đây chính là lý do nhiều đại gia sau bao năm năm bôn ba sự nghiệp đã quay về quê hương xây nhà ống cấp 4 với sân vườn để tĩnh dưỡng và hưởng thụ tuổi già.

Phân loại những mẫu dự toán nhà cấp 4

Để phân loại được nhà đẹp cấp 4 với rất nhiều tiêu chí bởi hiện nay nhà cấp 4 với rất nhiều mẫu mã và mẫu mã khác nhau. Dưới đây là những phân loại dựa trên đặc điểm nhận diện giúp bạn với mường tượng tổng thể nhất:

 • – Phân loại theo phong cách: Dựa vào phong cách, những mẫu nhà đẹp cấp 4 được chia ra những phong cách: tiên tiến, Châu Âu, cổ điển, tân cổ điển,…
 • – Phân loại theo thể tích: Dựa vào thể tích nhà đẹp cấp 4 bao gồm nhiều loại như nhà đẹp cấp 4 70m2, 80m2, 90m2, 100m2,…
 • – Phân loại theo mặt tiền: Mặt tiền nhà đẹp cấp 4 với rất nhiều dạng như mặt tiền 4m, 5m, 6m, 7m,…
 • – Phân loại theo hình dáng: Nếu lấy hình dáng làm tiêu chí phân loại, nhà đẹp cấp 4 bao gồm: nhà cấp 4 hình chữ L, hình vuông, dạng ống,…
 • – Phân loại theo công năng: Công năng sử dụng của nhà đẹp cấp 4 rất phổ biến. Hiện nay với nhà đẹp cấp 4 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ, 4 phòng ngủ,…
 • – Phân loại theo số tầng: Tuy là mô hình kiến trúc thấp tầng nhưng những mẫu nhà đẹp cấp 4 vẫn được phân loại dựa vào số tầng vì với những mẫu mã sau: nhà cấp 4 gác xép, với tầng hầm, với tum,…
 • – Phân loại theo giá: Nếu dựa vào giá để phân loại, nhà đẹp cấp 4 với những loại sau: 300 triệu, 400 triệu, 500 triệu, 600 triệu,…
 • – Phân loại theo hình thức thi công: Hình thức thi công của nhà cấp 4 bao gồm nhà cấp 4 thi công trọn gói, nhà cấp 4 tự túc,…

Quy trình thiết kế nhà cấp 4 của Nhà đẹp

Nhà đẹp đã với một bài viết riêng về quy trình thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất. Tại đây chúng tôi xin nhắc lại để người mua với được mường tượng khía cạnh về cách làm việc của doanh nghiệp. Quy trình gồm 6 bước sau:

 • Bước 1: Khách hàng gửi yêu cầu và doanh nghiệp sẽ báo giá thiết kế
 • Bước 2: Hai bên kí phối hợp đồng thiết kế, khách hàng sẽ tạm ứng theo hợp đồng và sau đó doanh nghiệp sẽ lên phương án mặt bằng
 • Bước 3: Triển khai hồ sơ kĩ thuật theo yêu cầu của khách hàng
 • Bước 4: Sau lúc chốt mặt bằng, kiến trúc sư sẽ triển khai 3D và chốt 3D
 • Bước 5: Bàn giao hồ sơ cho khách hàng và chuyển sang thời đoạn tiếp theo
 • Bước 6: Thảo luận và thỏa thuận về thi công
mat bang noi that nha cap 4

Lời hứa của Nhà đẹp đối với tất cả khách hàng

Làm việc với ý thức đóng góp và san sẻ, Nhà hàng Thiết kế Thi công Nhà đẹp cam kết với mọi khách hàng về chất lượng cũng như giá cả thi công. Trên mảnh đất hình chữ S Nhà đẹp đã với rất nhiều thời cơ hợp tác với nhiều khách hàng và tạo nên nhiều công trình nhà ở với giá trị. Nhìn thấy những khuân mặt rạng rỡ của mỗi khách hàng lúc công trình hoàn thiện chính là niềm tự hào và cũng là động lực giúp chúng tôi ham mê hơn với nghề và xúc tiến hơn nữa sự sáng tạo từng ngày.

Dự toán nhà cấp 4 khối lượng khía cạnh ở nông thôn

Bảng quy cách vật liệu được sử dụng cho dự toán nhà cấp 4

Bảng quy cách vật tư hoàn thiện

Bản vẽ và dự toán nhà cấp 4 khía cạnh ở nông thôn đẹp

Trong bài viết này Nhà đẹp sẽ san sẻ với người mua một vài mẫu nhà cấp 4 cùng với dự toán khía cạnh của từng mẫu để người mua tiện theo dõi nhé. Người mua với thể tham khảo đơn giá xây dựng của từng mẫu nhà, mỗi một mẫu đều với ưu điểm riêng.

Xem thêm: Cách tính thuế xây dựng nhà ở tư nhân 2023 >> Kiến thức XD

Mẫu số 1: Mẫu dự toán nhà đẹp cấp 4

Thống kê khía cạnh thể tích những phòng nhà cấp 4

Bảng thống kê khía cạnh thể tích những phòng

Bảng dự toán kinh phí xây dựng mẫu nhà cấp 4

Bảng tổng hợp khối lượng mẫu nhà cấp 4 số 1

Bản vẽ mẫu nhà cấp 4 số 1 tiên tiến

Mẫu số 2: Dự toán mẫu nhà đẹp cấp 4 ở nông thôn

Bảng thống kê thể tích và thể tích những phòng

Bảng dự toán kinh phí xây dựng nhà cấp 4 đẹp

Bảng tổng hợp kinh phí xây dựng nhà cấp 4 số 2

Bản vẽ mẫu nhà cấp 4 số 2 ở nông thôn

Mẫu nhà cấp 4 tiên tiến này được thiết kế cho 1 gia đình nhỏ ở với 1 phòng khách, 1 phòng ngủ và phòng bếp + ăn. Tuy nhiên phần dựng phối cảnh kiến trúc của mẫu nhà ống cấp 4 này ko được đẹp lắm nhưng thực tế cách sắp xếp phòng rất thông minh gọn ghẽ.

Mẫu số 3: Mẫu dự toán nhà cấp 4 tiên tiến tại nông thôn số 3

Thống kê thể tích những phòng nhà cấp 4

Bảng thống kê thể tích mẫu nhà cấp 4 số 3

Bảng dự toán nhà cấp 4 – khối lượng vật tư xây dựng mẫu nhà số 3

Bảng tổng hợp kinh phí xây dựng nhà cấp 4 mẫu số 3

Bản vẽ mẫu nhà cấp 4 mái tôn số 3 tiên tiến

Tổng thể tích xây dựng của mẫu nhà đẹp cấp 4 này là 70 m2 (7 x 10), được thiết kế với 2 phòng ngủ, 1 phòng khách – thờ, 1 phòng bếp + ăn và khu vực nhà vệ sinh chung.

Mẫu số 4: Bảng khối lượng dự toán nhà cấp 4 nhỏ đẹp mái tôn 5.5x10m

Mẫu nhà cấp 4 nhỏ đẹp mái tôn này là một phương án nhà cấp 4 mái tôn theo kiểu truyền thống của người Việt Nam chúng ta. Mẫu nhà cấp 4 này sẽ mang lại cho người mua nhiều sửng sốt, điều sửng sốt chính là mẫu nhà này hiện còn đang thịnh hành rất nhiều ở những vùng quê, vùng nông thôn mà chính tôi cũng đã gặp rất nhiều mẫu nhà kiểu này và hôm nay nổi hứng ngồi phác thảo qua cho người mua cùng xem và sắp xếp nhà cho gia đình mình.

Cách phân phòng được lấy ý tưởng từ mẫu nhà 3 gian truyền thống và phân cách 2 gian thành khu vực phòng khách cùng với 1 phòng ngủ cho con trai ngay tại trong khu vực phòng khách. Chúng ta cũng với thể ngăn cách phòng khách với phòng ngủ trong đó cũng được nhưng thể tích nhà sẽ bị thu hẹp lại. Ngay cạnh phòng khách là 2 phòng ngủ, 1 phòng ngủ dành cho bố mẹ và 1 phòng ngủ dành cho con gái. Đi qua khu vực hành lang nội bộ là khu vực phòng bếp đơn thuần cùng với phòng vệ sinh rộng rãi hầu hết tiện nghi. Vì muốn tiết kiện thể tích nên chúng tôi chỉ làm phương án phòng bếp khá nhỏ chỉ đủ để nấu nướng và cần phải ăn trên phòng khách.

Xem thêm: Top 20 mẫu phòng khách nhà ống đẹp gây “xiêu lòng” bất cứ

Về mặt kiến trúc thì mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái tôn này khá đơn thuần được thiết kế theo hình chữ nhật 1 phần được cắt ra làm hiên, phần mái được lợp bằng mái tôn hoặc với thể đổ mái bằng, mái thái thùy vào thị hiếu của người mua. Trong phần phương án chúng tôi làm 2 phương án sắp xếp nội thất để người mua với thể tham khảo, nếu là nhà làm bằng mái tôn thì tường bao xây tường 20, tường ngăn cách phòng làm tường 10, còn nếu làm mái bằng thì tất cả tường đều làm tường 20 nhé. Phần tường chúng tôi ko phân ra để người mua tự sắp xếp nếu xây nhà theo mẫu nhà này.

Tiện đây với phần dự toán về vật liệu của nhà cấp 4 nhỏ đẹp nên gửi luôn cho người mua cùng tham khảo luôn nhé: Báo giá này được vận dụng cho phương án 1, phương án nhà 5.5x10m nhé, còn phần phương án 2 người mua chịu thương chịu khó tự tính vậy. Đây là phương pháp tính truyền thống của người Việt Nam, cách tính này ko được khoa học lắm nên độ chuẩn xác ko được cao nên chỉ là cách tính tham khảo thôi.

Xem thêm: Phong thủy bể nước trước nhà những điều bạn nên biết

Tùy thuộc vào giá mức giá xây dựng của từng vùng miền, người mua với thể vận dụng đơn giá hiện hành tại khu vực và tại thời khắc xây dựng để tính được giá xây dựng nhé.

Bảng dự toán khối lượng nhà cấp 4 mái tôn 5.5x10m

Dự toán khối lượng mẫu nhà cấp 4 nhỏ đẹp mái tôn 5.5x10m

Bản vẽ nhà cấp 4 mái tôn 5.5x10m

Phương án mặt bằn nhà ngang cấp 4 được sắp xếp với thể tích khá nhỏ 5.5x10m=55², với phướng án nhà cấp 4 này thì phòng vệ sinh được sắp xếp bên ngoài nhà. Mẫu nhà cấp 4 này thích hợp dành cho những cụ ông, cụ bà sinh hoạt là thông minh hoặc với thể thích hợp với gia đình với 3, 4 người. Tuy rằng phương án sắp xếp nội thất của nhà này ko phải là tối ưu nhất nhưng rất thực tế với kiểu nhà truyền thống của người Việt Nam vừa tiện dụng và tiết kiệm mức giá thi công. Bài này là bài viết tham khảo nếu người mua muốn thi công thì cần phải chỉnh sửa lại một tẹo cho thích hợp nhé.

Mẫu số 5: Dự toán nhà cấp 4 mái nhật 2 phòng ngủ 8x13m

Đây là một mẫu nhà cấp 4 được doanh nghiệp nhà đẹp thiết kế cho anh Phương với địa chỉ tại Sóc Sơn Hà Nội. Mẫu nhà cấp 4 này được thiết kế theo kiểu nhà mái nhật và chỉ với 2 phòng ngủ. Và đây cũng là đơn giá thiết kế mới nhật cập nhật cho năm 2021 xin mời người mua cùng tham khảo. Do phần dự toán công trình rất dài cho nên chúng tôi xin san sẻ ngắn gọn cho người mua cùng tham khảo nhé.

Xem thêm: Trả lời cho câu hỏi xây nhà 50m2 bao nhiêu tiền?

Bản vẽ mặt bằng và phối cảnh nhà cấp 4

Dưới đây là phần hình ảnh của căn nhà cùng với công năng sắp xếp nội thất để người mua cùng tham khảo trước nhé.

Bảng tổng hợp kinh phí dự toán xây dựng

Đây là bảng tổng hợp mức giá dự toán cho căn nhà cấp 4 với gói vật liệu thi công rẻ mời người mua cùng đọc và tham khảo nhé.

bang tong hop du toan chi phi xay dung nha cap 4

Mẫu nhà số 6 – Bảng dự toán mức giá cải tạo nhà cấp 4 đẹp

Vấn đề cải tạo nhà phố hay sửa chữa nhà phố luôn là một vấn đề gian truân và khó khăn với hồ hết tất cả mọi người. Vì chúng ta phải thực địa và kiểm tra để với thể đưa ra được phương án tốt nhất cho gia chủ. Trong mẫu thiết kế này chúng tôi xin gửi tới người mua 1 mẫu thiết kế sửa chữa cải tạo lại nhà phố 2 tầng với phương án được đưa ra là thiết kế thêm 1 phòng khách và phòng khách hiện trạng được chuyển thành phòng ngủ. Thể tích của phòng khách được nới rộng khá rộng rãi và thoải mái thể tích 5×5=25m2 với tổng kinh phí đầu tư lên tới 90 triệu đồng.

Phương án được đưa ra là một mẫu nhà cấp 4 mái thái và với đỉnh mái đấu vào phần lan can của tầng 2. 1 bên nhà được thiết kế bằng mái bằng và 1 bên là mái thái được lợp bằng ngói mắc (25v/1m2) vì kèo thép hộp để tiết kiệm mức giá thi công.

Xem thêm: Bản thiết kế nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 7m phác họa

Do hướng đất ko hợp hướng với gia chủ nên phần cửa chính được thiết kế mở bên hông của nhà, trong bài này chúng tôi đưa ra cả 2 phương án là mở cả 2 cửa chính là cửa bên hông và cửa chính diện nhà. Người mua với thể xem phương án thiết kế bằng hình ảnh dưới đây nhé. Trong bài viết này Công ty Thiên Phú xin gửi tới người mua phần dự toán của nhà để người mua với thể tham khảo nha. Bảng tổng hợp mức giá cải tạo nhà cấp 4 Bảng tổng hợp vật tư xây dựng và cải tạo nhà cấp 4 đẹp

Nhìn chung những mẫu nhà đẹp cấp 4 trên đây đều được thiết kế với mục tiêu tiết kiệm mức giá xây dựng thích hợp với điều kiện kinh tế của khu vực nông thôn. Mức giá trên được vận dụng trong tháng 04/2014 và tại vùng Quảng Nam nhé, mỗi vùng miền thì mức giá vật liệu sẽ khác nhau và tùy thuộc vào từng thời khắc mức giá trên cũng khác nhau. Vì vậy, bảng khối lượng dự toán nhà cấp 4 chỉ là mức giá để người mua tham khảo ko được coi là tiêu chuẩn để vận dụng.

Website : https://thietbixaydungsg.com
Danh mục : Kiến Thức Xây Dựng

Fanpage: Thiết bị xây dựng Sài Gòn

Hotline: 0934066139