Top 7 dầu máy nén khí trục vít tốt nhất hiện nay?

Dầu máy nén khí trục vít chủ yếu là chất làm mát, dầu loại bỏ nhiệt sinh ra trong quá trình nén, làm giảm sự hao mòn trên các bộ phận quay bằng cách sử dụng các chất phụ gia khác nhau để ngăn kim loại cọ xát với kim loại; nói cách khác, dầu làm mát hệ thống để phần tử không bị quá nóng.

Bạn đang xem: Top 7 dầu máy nén khí trục vít tốt nhất hiện nay?

Các loại dầu máy nén khí

Có hai loại dầu máy nén khí trục vít chính: dầu khoáng và dầu tổng hợp.

 1. Dầu máy nén khí khoáng chất:sản xuất từ khoáng chất dễ bay hơi và dễ bị cặn trong quá trình sử dụng.
 2. Dầu máy nén tổng hợp: Dầu máy nén khí tổng hợp được sản xuất tổng hợp các hợp chất. Đây là loại dầu cao cấp, chất lượng cao hơn, có tuổi thọ lâu hơn với dải nhiệt độ hoạt động lớn.

Dầu máy nén khí trục vít loại nào tốt?

1. Dầu máy nén khí Total Dacnis VS 68

Dầu máy nén khí trục vít Total Dacnis VS 68 chất lượng cao dành cho các máy nén khí yêu cầu sử dụng loại độ nhớt phù hợp trong dải nhiệt độ cao. Đây là dầu gốc khoáng cao cấp có ưu điểm nổi bật như:

 • Tránh hình thành cặn cacbon. 
 • Cho phép tách dầu khí và dầu nước ngưng tụ tốt. 
 • Chu kỳ thay dầu cao, khoảng 8.000 giờ sử dụng.
 • Bảo vệ toàn bộ các bộ phận chống mài mòn và ăn mòn.
Dau may nen khi Castrol

Dầu máy nén khí Total được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Total – một trong những nhà sản xuất dầu công nghiệp lớn nhất thế giới hiện nay, với công nghệ pha chế rất hiện đại đã được nhiệt đới hóa hoàn toàn để phù hợp với thời tiết khí hậu Việt Nam giúp cho khả năng bôi trơn hoàn hảo. 

2. Dầu máy nén khí trục vít Shell Corena S3 R46

Dầu máy nén khí Shell Corena S3 R46 thuộc nhóm dầu gốc khoáng cao cấp và ổn định. Dầu nhớt Shell Corena S3 R46 được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Shell – một trong những nhà sản xuất dầu máy nén khí lớn nhất thế giới hiện nay. 

Dầu máy nén khí Shell chất lượng cao, được thiết kế để đem lại tính năng bôi trơn cao của các loại dùng cho các máy nén khí piston, máy nén khí trục vít độ nhớt 32, 46, 68. Dầu Shell Corena S3 R46 được pha chế để giúp chống ăn mòn động cơ, bôi trơn động cơ và giải nhiệt cho máy móc, có khả năng đạt chu kỳ bảo dưỡng dầu đến 6000 giờ ngay cả khi vận hành ở nhiệt độ xả tối đa lên đến 100 độ C.

3. Dầu máy nén khí trục vít Castrol Aircol MR 32

Nhà sản xuất dầu máy nén khí hàng đầu thế giới Castrol luôn cho ra mắt sản phẩm dầu máy chất lượng cao. Castrol Aircol MR với chất lượng top 1, bằng quy trình hiện đại và phụ gia cao cấp giúp máy nén khí vận hành tốt trong điều kiện nhiệt độ  khắc nghiệt khác nhau mà vẫn tiết kiệm nhiên liệu.

Xem thêm: Hướng dẫn xây nhà cấp 4: Những Kiến Thức Cần Biết Để Bắt

Dầu máy nén khí Castrol Aircol MR cao cấp, có chỉ số độ nhớt ISO VG 32. Castrol Aircol MR sử dụng dầu gốc khoáng thế hệ mới cao cấp, kết hợp với hệ phụ gia đa chức năng như chống gỉ và chống oxy hóa đặc biệt giúp đáp ứng các yêu cầu của máy nén khí Atlas Copco và các loại máy nén khí tương đương.

4. Dầu máy nén khí trục vít Kobelco

Dầu máy nén khí trục vít Kobelco là dầu gốc khoáng, chuyên sử dụng cho máy nén khí trục vít Kobelco và các loại máy nén khí trục vít có độ nhớt tương đương. Dầu có chu kỳ vận hành từ 3000 – 4000 giờ tùy lại máy nén khí và kiều kiện vận hành.

Xem thêm: Top 10 công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam năm 2023

 • Khả năng bôi trơn, làm sạch và làm khít chi tiết máy tốt
 • Có tính bám dính rất cao, không thấm nước
 • Chống bám dính cùng khả năng bôi trơn hiệu quả

5. Dầu máy nén khí trục vít Hitachi

Dầu máy nén khí trục vít Hitachi là dầu gốc tổng hợp cao cấp, chuyên sử dụng cho máy nén khí trục vít Hitachi và các loại máy nén khí có độ nhớt tương đương

Dau may nen khi Fusheng 0000
 • Chu kỳ sử dụng 12.000 giờ
 • có hệ số giải nhiệt cao.
 • Dầu có tinh năng bôi trơn tốt.
 • Tiết kiệm nguyên liệu dầu 20% so với các loại dầu khác
 • Giảm thiểu tiếng ồn, giảm thiểu điện năng tiêu thụ
 • Có khả năng tái sinh, bảo vệ môi trường.

6. Dầu máy nén khí trục vít Fusheng FS600

Dầu máy nén khí Fusheng FS600 là dầu gốc tổng hợp chuyên sử dụng cho máy nén khí trục vít của Fusheng và các hãng máy nén khí trục vít khác bởi chất lượng, thời gian sử dụng và hiệu quả kinh tế khá tiết kiệm.

Xem thêm: Bê tông nhẹ là gì? Những điều cần biết về bê tông nhẹ

Fusheng FS600 có chu kỳ hoạt động lên 5000 – 6000 giờ tùy thuộc từng loại máy nén khí và môi trường vận hành

7. Dầu máy nén khí trục vít Hanshin

Dầu máy nén khí Hanshin là dầu gốc khoáng có độ nhớt 46, chuyên sử dụng cho máy nén khí trục vít Hanshin nhưng cũng có thể được sử dụng cho các hãng máy nén khí trục vít khác với độ nhớt tương đương. Chu kỳ đổi dầu Hanshin hiện nay là 3000 giờ tùy thuộc từng loại máy và môi trường vận hành.

Dau may nen khi Hanshin

Khi sử dụng, dầu máy nén khí Hanshin sẽ bị đóng cặn hay keo dầu làm ảnh hưởng đến công năng của dầu, qua đó sẽ giảm hiệu quả làm việc của máy nén khí. Vì vậy, cần kiểm tra lượng dầu thường xuyên trong quá trình vận hành. 

Xem thêm: Ống nhựa HDPE là gì? Ưu điểm và ứng dụng của ống nhựa

Do thời gian sử dụng thấp, dầu máy nén khí Hanshin thường sử dụng với hệ thống khí nén có thời gian vận hành nhỏ.

Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây về dầu máy nén khí trục vít sẽ giúp bạn lựa chọn được loại dầu phù hợp với máy nén khí của bạn. Từ đó, giúp cho thiết bị nén khí có thể vận hành một cách bền bỉ với hiệu suất cao vượt trội.

Website : https://thietbixaydungsg.com
Danh mục : Kiến Thức Xây Dựng

Fanpage: Thiết bị xây dựng Sài Gòn

Hotline: 0934066139