Cách tính vật tư xây nhà chi tiết từ A tới Z mới nhất 2023

Tính vật tư xây nhà có thể bao gồm việc tính toán các nguyên liệu, như giàn giáo, cốp pha, sắt thép, bê tông, sản phẩm của xây dựng và các chi phí liên quan như chi phí máy móc, nhân công, vận chuyển và điện. Các bước cần thực hiện để tính vật tư xây nhà bao gồm:

Bạn đang xem: Cách tính vật tư xây nhà chi tiết từ A tới Z mới nhất 2023

  1. Xác định thiết kế: Lấy thiết kế của nhà bạn muốn xây dựng và xác định những nguyên liệu và thiết bị cần thiết để hoàn thành công trình.
  2. Liệt kê các nguyên liệu và thiết bị cần thiết: Liệt kê tất cả các nguyên liệu và thiết bị cần thiết, bao gồm giàn giáo, cốp pha, sắt thép, bê tông, v.v.
  3. Tìm giá thị trường: Tìm giá thị trường của tất cả các nguyên liệu và thiết bị cần thiết để tính toán chi phí.
  4. Tính toán chi phí: Tính toán tổng chi phí cho tất cả các nguyên liệu và thiết bị cần thiết, bao gồm chi phí mua, vận chuyển và nhân công.
  5. Tính toán chi phí trung bình: Tính toán chi phí trung bình cho mỗi mét vuông của nhà.

Vật tư xây nhà là gì?

Vật tư xây nhà là những nguyên liệu, chi tiết hoặc thiết bị cần thiết để hoàn tất một dự án xây dựng, bao gồm các mặt hàng như gạch, sắt, cọc, sơn, cửa, cửa sổ, và các linh kiện khác. Các vật tư xây dựng cần được chọn một cách cẩn thận và hợp lý để đảm bảo chất lượng của dự án và tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: Hướng dẫn xây nhà cấp 4: Những Kiến Thức Cần Biết Để Bắt

Cách tính vật tư xây nhà

Tùy thuộc vào yêu cầu và mục đích của xây dựng, vật tư xây nhà có thể bao gồm nhiều thứ như: giàn giáo khung, cốp pha cột, vật liệu xây dựng như gạch, sàn, đá, sắt, sứ, sản phẩm trang trí nhà như đồ gỗ, tấm vách nền, vật liệu chống thấm, các dụng cụ vật liệu xây dựng, vv. Mỗi dự án xây dựng sẽ cần một số vật tư riêng biệt.

Công thức tính vật liệu xây dựng

Read more: Top 10 công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam năm 2023

Công thức tính vật liệu xây dựng thường dựa trên diện tích, chiều cao và chiều dài của kết cấu cần xây dựng, với các yếu tố vật liệu, thời gian và chi phí sản xuất của các vật liệu đó. Công thức cụ thể sẽ phụ thuộc vào các yêu cầu chi tiết của dự án xây dựng. Để tính chính xác, nên hợp tác với kỹ sư xây dựng hoặc chuyên gia vật liệu.

Cách tính vật liệu xây dựng cho 1m2

Tính vật liệu xây dựng cho 1 m2 cần phải xác định chính xác những vật liệu xây dựng mà bạn cần cho 1 m2 về mặt số lượng và giá tiền. Bạn cần xác định các vật liệu sau: gạch, sàn gỗ, sắt thép, sứ, cọc, vữa… và tính toán số lượng của từng loại vật liệu theo m2. Sau đó, cộng tổng tất cả các số lượng vật liệu và nhân với giá tiền tương ứng của từng loại vật liệu để tính toán tổng chi phí xây dựng cho 1 m2. Lưu ý rằng, các giá tiền vật liệu xây dựng có thể thay đổi theo thời gian và khu vực.

Xem thêm: Tấm đan ngăn sóng: Vật liệu hiệu quả trong xây dựng kè

Cách tính định mức vật liệu xây dựng

Để tính định mức vật liệu xây dựng cho một dự án xây dựng, cần thực hiện những bước sau:

  1. Xác định kích thước và số lượng các mặt bằng, tường, trần, cột, … của dự án xây dựng.
  2. Lấy bảng định mức vật liệu xây dựng để xác định số lượng vật liệu cần cho mỗi mặt bằng, tường, trần, cột, …
  3. Tính toán số lượng vật liệu cần cho các mặt bằng, tường, trần, cột, … và cộng dồn chúng lại để tìm ra số lượng vật liệu tổng cộng cần cho dự án xây dựng.

Chú ý: Số lượng vật liệu cần tính toán sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thiết kế, chất liệu, độ chính xác yêu cầu, …

cach tinh vat tu xay nha 1

Xem thêm: Khối hohlquader là gì? Tại sao phải sử dụng khối kê chắn

Trong quá trình tính toán, cần phải cộng thêm một lượng vật liệu dự trữ để chuẩn bị cho trường hợp cần thêm vật liệu trong quá trình xây dựng.

Tính vật tư xây nhà có thể dễ hay khó tùy thuộc vào mức độ chi tiết và tỷ lệ của dự án. Nếu bạn có kinh nghiệm và hiểu rõ về các vật liệu, thiết bị và các chi phí liên quan, thì tính toán sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Thời gian thực hiện tính vật tư cũng tùy thuộc vào mức độ chi tiết và tỷ lệ của dự án. Nếu dự án lớn và phức tạp, thì thời gian tính vật tư có thể tốn nhiều thời gian hơn so với các dự án nhỏ hơn và đơn giản hơn.

Website : https://thietbixaydungsg.com
Danh mục : Kiến Thức Xây Dựng

Fanpage: Thiết bị xây dựng Sài Gòn

Hotline: 0934066139