Các bước thi công cầu thang bê tông cốt thép chất lượng

Cầu thang là phương tiện liên lạc theo chiều đứng, với tác dụng liên kết giữa những tầng trong tòa nhà. Với ưu điểm về độ bền lâu, cứng cáp, chịu lửa tốt, cầu thang bê tông cốt thép là một trong những loại cầu thang được sử dụng rộng rãi trong những mô hình nhà dân dụng và nhà công nghiệp.

Bạn đang xem: Các bước thi công cầu thang bê tông cốt thép chất lượng

Kỹ thuật thi công mô hình cầu thang bê tông cũng khá đơn thuần và dễ dàng. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẽ với độc giả những bước thi công cầu thang bê tông cốt thép để người dùng hiểu rõ hơn những quy tắc và cách thi công cho chính mô hình cầu thang nhà mình nhé.

Cầu thang bê tông cốt thép với 2 loại là toàn khối lắp ghép.

thi cong cau thang be tong cot thep

– Cầu thang bê tông cốt thép toàn khối với độ cứng và ổn định cao, ko bị hạn chế bởi những tiêu chuẩn hóa, hình thức rộng rãi, thỏa mãn yêu cầu thẩm mỹ của kiến trúc. Tuy nhiên, cầu thang bê tông cốt thép thường tốn nhiều cốp pha và quá trình thi công đưa vào sử dụng chậm.

Xem thêm: Mô đun độ lớn của cát là gì? Các tiêu chuẩn trong xây dựng

– Cầu thang bê tông cốt thép lắp ghép là loại cầu thang sử dụng những cấu kiện được cung ứng sẵn tại công trường, sau lúc đảm bảo những yếu tố chịu lực thì đưa vào lắp ghép theo vị trí đã được thiết kế sẵn. Cầu thang bê tông cốt thép lắp ghép với tốc độ thi công nhanh, đáp ứng được những yêu cầu công nghiệp hóa trong xây dựng, tiết kiệm ván khuôn và tăng chất lượng sản phẩm.

Các bước thi công cầu thang bê tông cốt thép

1. Đổ bê tông bản thang

1.1 – Gia công lắp dựng ván khuôn cầu thang:

Gia công lắp dựng ván khuôn là bước cơ bản trong công việc thi công cầu thang bê tông cốt thép. Ván khuôn được lắp dựng để định hình cầu thang. Công việc lắp dựng ván khuôn cần đảm bảo theo đúng quy trình và những yêu cầu kĩ thuật an toàn cho người tham gia thi công.

Xem thêm: Top 5 công ty chuyên tư vấn giám sát xây dựng uy tín nhất

1.2 – Gia công lắp dựng cốt thép cầu thang

Cốt thép cầu thang được định hình sẵn theo kết cấu của cầu thang, đảm bảo về chiều dài và rộng của mặt sàn thang. Lắp dựng cốt thép cầu thang tránh bị tuột mối nối, tránh cong vênh. Cốt thép phải đảm bảo đúng quy cách chất lượng, đúng yêu cầu về loại thép sử dụng cho quá trình thi công.

Cốt thép đặt phía dưới theo ô lưới: chiều ngang đặt Ø6-8 trên 1m dài, chiều dọc đặt Ø6-8 cách nhau a= 200mm. Những cốt thép ngang nên bẻ lên quá dầm thang để sau này hàn với lan can. Để chống momen với thể làm thân thang xoay tự do, phải bẻ cốt thép ngang lên phía trên bản thân thang. Bản thân thang phải cắm vào tường >100mm.

Xem thêm: Những kinh nghiệm xây nhà trọ 2 tầng rẻ đẹp lơi nhuận cao

1.3 – Đổ bê tông cầu thang

Để tiến hành đổ bê tông cầu thang, người ta cần xác định được độ dốc thông minh của bản cốt thép trước lúc ghép cốp pha, đặt cốt thép. Với thể tiến hành bằng cách vạch lên tường thang những vị trí của bậc cầu thang. Trường hợp cầu thang ko nằm cạnh tường, cần căng dây xác định trên bức tường sắp nhất ngang với mặt bậc. Lúc đổ bê tông cần lưu ý tiêu dùng tấm chắ định hướng để tránh vữa bê tông rơi xuống đáy dốc.

thi cong cau thang

Độ sụt bê tông thường từ 10-13cm.

2. Thi công sàn thang

Sàn thang được thi công sau lúc đã đổ xong phần bê tông mặt sàn. Tùy vào tiến độ thi công mà nhà thầu với thể lựa sắm thời kì để thi công sàn thang. Với những công trình nhiều tầng, với thể thi công những mặt sàn xong sau đó mới tiến hành thi công tới cầu thang bộ.

Xem thêm: Các Kiểu Cầu Thang Tiết Kiệm Diện Tích Bạn Không Nên Bỏqua

Thi công bậc cầu thang:

– Bậc thang được thi công đổ theo khuôn ván bê tông mặt sàn cầu thang.

– Bậc thang được thi công sau lúc đã đổ bê tông mặt sàn cầu thang

Website : https://thietbixaydungsg.com
Danh mục : Kiến Thức Xây Dựng

Fanpage: Thiết bị xây dựng Sài Gòn

Hotline: 0934066139