Những mẫu mái cổng đẹp được nhiều người lựa chọn hiện nay

Những mẫu mái cổng đẹp ko chỉ làm tăng được thêm sự kín đéo, vững chắc. Mà nó còn đem lại nét đẹp cổ kính, sang trọng cho ngôi nhà. Vậy hiện nay trên thị trường với những loại mái cổng sắt lợp ngói nào đang được sử dụng nhiều?

Ưu điểm của mái cổng đẹp

+ Cổng mái ngói mang một giá trị truyền thống, văn hóa Việt. Thiết kế mái cổng ngói đã với từ xưa, là cả một nét truyền thống của dân tộc Việt Nam. Những mẫu mái cổng đẹp mang lại cảm giác uy nghiêm, trọng thể hoặc mộc mạc và chất phác cho ngôi nhà.

+ Mang vẻ đẹp độc đáo và khác biệt: cổng mái ngói thường được làm chủ yếu là mái dốc. Theo mái bằng hoặc mái thái với nhiều màu sắc khác nhau. Tùy theo kiến trúc và phong cách thiết kế. Cổng mái mang lại sự sang trọng, nghệ thuật và điểm khác biệt vô cùng độc đáo.

mai cong dep

+ Bảo vệ tài sản và sự riêng tư cho bạn: mái với nhiệm vụ bảo vệ cửa cổng khỏi những tác động của thời tiết. Tránh được sự bị bong tróc sơn, màu và han rỉ. Bạn với thể hoạt động, sinh hoạt thoải mái trong sân vườn mà ko bị dòm nom bởi những ánh nhìn xung quanh nhờ cổng mái ngói và hàng rào che chắn bảo vệ.

Xem thêm: Chia sẻ cách tính vật liệu xây nhà cấp 4 rõ ràng chi tiết

+ Theo phong thủy thì mẫu mái cổng đẹp mang lại vượng khí: cổng nhà là nơi lưu thông dòng khí và mang lại phú quý, hạnh phúc và sang giàu. Chính vì vậy nên cần lưu ý trong việc sắm vật liệu làm mái cổng.

Nên sắm mái với kích thước vừa đủ với cửa cống, kết hợp về phong cách. Và đặc trưng tương đồng về màu sắc, lưu ý quy luật tương sinh trong màu sắc. Hướng cổng đối với gia chủ với mong muốn mang lại might mắn và tài lộc.

Mái cổng lợp ngói đẹp

Mẫu mái cổng đẹp lợp ngói được khá nhiều người tìm kiếm hiện nay. Bởi nó mang tới những nét đẹp rất riêng biệt cho căn nhà của bạn. Ko những thế nó còn toát lên cho căn nhà của bạn nét vừa cổ kính vừa sang trọng.

Mẫu mái cổng đẹp lợp ngói kiểu truyền thống

Mẫu cổng mái lợp ngói đẹp kiểu truyền thống thường được thiết kế theo phong cách đơn thuần. Với màu sắc của mái cổng đồng nhất với màu mái nhà. Mang lại cảm giác kết hợp từ bên ngoài tới bên trong, đem lại nét đẹp truyền thống thượng cổ.

Mái ngói đã trở thành vong hồn trong mỗi ngôi nhà của người dân Việt từ ngàn đời nay. Cổng nhà lợp ngói đẹp ko chỉ xuất hiện ở nhiều vi la sang trọng, thứ hạng. Mà nó còn với trong những ngôi nhà mang kiến trúc thượng cổ mặc dù chúng chỉ là một phần rất nhỏ trong ngôi nhà.

Mẫu cổng nhà lợp ngói kiểu truyền thống thường là những mẫu cổng với 2 mái hoặc 4 mái được lợp bằng ngói. Mẫu mái cổng đẹp lợp ngói truyền thống tuy đơn thuần. Và ko cần trang trí quá nhiều nhưng nó vẫn tôn lên sự sang trọng cho cả ngôi nhà.

Những mái nhà lợp ngói này thường được sử dụng ngói truyền thống để lợp. Để với thể tăng thêm sự cổ kính sang trọng cho căn nhà hơn.

Mẫu cổng mái ngói đẹp theo phong cách đơn thuần

Mái cổng ngói theo phong cách đơn thuần cũng được khá nhiều người lựa sắm hiện nay. Cổng đơn thuần sẽ làm tăng thêm sự vững chắc và kín đáo cũng như an toàn cho ngôi nhà. Nó ko quá cầu kì về mặt hình thức.

Nhưng nhờ sự che chắn của mái lợp ngói mà cánh cửa cổng được bảo vệ. Nó ko phải chịu nhiều mưa nắng ngoài trời. Từ đó giúp cửa càng vững bền hơn, hạn chế han gỉ, phai màu sơn.

mai cong

Với sự phát triển của khoa học khoa học hiện ngày càng cho ra mắt nhiều loại ngói lợp nhiều mẫu mã. Tạo nên những chiếc cổng nhà lợp ngói theo nhiều phong cách khác nhau. Tùy vào thị hiếu hay mục tiêu về sự riêng tư khác nhau. Cổng nhà lợp ngói với thể yêu thích với nhiều loại cánh cửa: cánh cửa kiểu kín đáo, cửa dạng then,…

Xem thêm: Kích thước cửa sổ 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh chuẩn theo phong

Loại ngói được sắm cho những mẫu mái cổng đẹp theo phong cách đơn thuần thường sử dụng những loại ngói Inari, ngói Prime,… bởi những mẫu ngói này vừa mang tới sự tiên tiến mà lại vừa với sự hòa nhã với căn nhà.

Mái cổng sắt lợp ngói

Mái cổng sắt lợp ngói thường là những mẫu cửa cổng với 2 mái hoặc 4 mái được lợp bằng ngói. Mẫu mái cổng sắt lợp bằng ngói khá đẹp và đơn thuần ko với gì khá đơn thuần ko cần trang trí nhiều nhưng vẫn làm tôn lên vẻ đẹp cho cả căn nhà.

Cửa cổng sắt lợp mái ngói đẹp sẽ làm tăng thêm sự vững trãi và kín đáo cho ngôi nhà. Ko phải quá cầu kỳ về mặt hình thức. Với những ngôi nhà với dung tích rộng, và với ko gian thì với thể làm thêm 2 cổng phụ. Mái phụ tạo nên sự vững chắc cho cửa cổng và cũng tiện lợi cho việc ra vào.

Xem thêm: 3 loại mái che giếng trời và những lưu ý để tránh hấp nhiệt

Cánh cửa cổng được bảo vệ, che chắn bởi mái lợp. Khiến cho cho chúng ko phải chịu nhiều thúc đẩy bởi mưa gió ngoài trời. Làm cho cửa càng được trở lên vững bền hơn nhiều. Ko lo tới việc han gỉ, hạn chế phai màu sơn. Với thị hiếu hay với những mục tiêu về sự riêng tư khác nhau thì với thể sử dụng cảnh cửa kiểu kín đáo. Hoặc theo dạng cửa dạng then thông thoáng cho ngôi nhà.

Để tạo cho mái sắt lợp ngói được tăng thêm sự dai sức vững cho mái cổng. Và tạo nên cho mái cổng sắt được đẹp hơn người ta thường làm vì kèo thép lợp ngói. Vì kèo giúp cho mái cổng thêm phần kiên cố hơn. Vì vậy lúc làm cổng sắt lợp ngói này người ta thường làm vì kèo để giúp cho cổng được thêm sự “oai hùng” hơn.

Mẫu mái cổng đẹp

Dưới đâu Thiên Phú sẽ giới thiệu cho người dùng một số mẫu mái cổng đẹp để người dùng với thể lựa sắm được cho gia đình mình mẫu ưng ý nhất.

Website : https://thietbixaydungsg.com
Danh mục : Kiến Thức Xây Dựng

Fanpage: Thiết bị xây dựng Sài Gòn

Hotline: 0934066139