Kinh nghiệm thiết kế nhà bán hầm thông minh, hữu ích

Thiết kế nhà bán hầm

Thiết kế nhà bán hầm đang là xu thế để mang thêm ko gian sinh hoạt cho những hộ gia đình đặc trưng tại những thành phố, vì khoảng trống đất xây dựng hạn chế. Nhưng việc thiết kế xây dựng nhà bán hầm nếu ko tính toán tỉ mỉ sẽ làm gia chủ gặp nhiều khó khăn lúc xây dựng, mang thể tốn thêm giá tiền để sửa chữa gia cố. Vì vậy, hãy lưu ý 5 điều dưới đây để hạn chế sơ sót trong quá trình thiết kế xây dựng nhà bán hầm.

1. Không gian và kích thước hầm

Lúc thiết kế nhà bán hầm, nên quan tâm tới khoảng trống sao cho tương xứng với quy mô nhà ở. Đối với nhà phố phối hợp kinh doanh, mang nhiều tầng và cần nhiều ko gian để xe thì nên làm tầng hầm rộng. Đối với nhà phố để ở thông thường, tầng hầm để xe chỉ cần nhu cầu vừa phải để vừa đủ số lượng xe của những thành viên trong gia đình. Kích thước tối thiểu cho phép là 3m x 5m đối với xe 4 chỗ loại nhỏ, hoặc 3 m x 5,5 m đối với xe 4 chỗ loại thân dài.

thiết kế nhà bán hầm

Trường hợp ko quá cấp thiết hoặc ko thể đào xuống sâu, thì nên làm hầm theo dạng như một tầng trệt mang chiều cao thấp, từ ngoài vào gặp cầu thang dẫn thẳng lên tầng trệt để vừa giảm giá tiền làm móng bè cho hầm.

Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng khối bê tông ngăn sóng biển để bảo vệ

2. Độ dốc của hầm

Theo tiêu chuẩn xây dựng, đường dốc của gara xuống hầm ko được dốc quá 15% – 20% so với chiều sâu của hầm. Chiều cao tính từ mép cửa tầng hầm vuông góc mặt đường dốc phải đảm bảo cho phương tiện liên lạc. Lúc làm đường dốc cho gara cần lưu ý tránh trường hợp ô tô gầm thấp dễ bị chạm gầm lúc xe lên xuống hầm. Để an toàn và tạo ra độ ma sát, đường xuống hầm thường được thiết kế những rãnh xẻ, chống trơn phối hợp vật liệu hoàn thiện bề mặt (đối với những công trình đòi hỏi gara để xe to).

Lưu ý: Với độ dốc của hầm, cần sắp xếp cắt nước ở đầu và cuối dốc. Nước sẽ ko thấm được xuống hầm.

3. Về cấu tạo tường và trần

Về cấu tạo tường và trần lúc thiết kế nhà bán hầm, tường và trần trát phẳng, sử dụng loại sơn dễ lau chùi, chống bám bẩn. Sàn sử dụng vật liệu mang độ chống mài mòn và chống trơn, và đặc trưng là dễ cọ rửa.

4. Lắp đặt hệ thống chiếu sáng

Nên sử dụng bóng đèn neon hoặc compact để đủ ánh sáng và tiết kiệm điện. Thông gió trong gara là rất quan yếu. Ngoài cửa thông gió tự nhiên, nên sắp xếp thêm quạt thông gió để hút khói xe và mang thể cả mùi xăng dầu ra ngoài.

5. Đảm bảo tính an toàn lúc thiết kế và xây dựng nhà bán hầm

Ko để chất dễ cháy nổ trong storage. Nên thiết kế tủ chuyên dụng để chứa hoá chất, dụng cụ sửa xe. Lắp đặt hệ thống báo khói và báo cháy là điều cấp thiết vì storage thường là nơi dễ bắt lửa enhất.

Xem thêm: Hướng dẫn xây nhà cấp 4: Những Kiến Thức Cần Biết Để Bắt

Lúc thiết kế nhà bán hầm cần quan tâm tới việc chống thấm và úng nước. Lối vào hầm phải sắp xếp mương thu và thoát nước để ko bị nước chảy từ ngoài vào, song song luôn mang bơm hút nước ra ngoài. Để chống tràn, đúc bê tông cho cả vách hầm (phần chìm dưới đất).Trên đây chúng tôi vừa gửi tới độc giả một số kinh nghiệm thiết kế nhà bán hầm để tham khảo, lúc mang nhu cầu thiết kế xây dựng nhà bán hầm hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn thiết kế xây dựng khía cạnh hơn.

Website : https://thietbixaydungsg.com
Danh mục : Kiến Thức Xây Dựng

Fanpage: Thiết bị xây dựng Sài Gòn

Hotline: 0934066139