Các loại kết cấu móng nhà 2 tầng và lưu ý cách chọn kết cấu móng nhà phù hợp

Móng nhà được xây dựng ở lớp dưới cùng của ngôi nhà và đây cũng được coi là phần quan yếu nhất của mỗi công trình xây dựng nhà ở.

Bạn đang xem: Các loại kết cấu móng nhà 2 tầng và lưu ý cách chọn kết cấu móng nhà phù hợp

Vì móng nhà mang nhiệm vụ đảm bảo cho việc trọng tải trực tiếp của những công trình lên lớp đất và đảm bảo chịu được sức ép của những tầng được xây của công trình xây dựng nhà ở. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng nhà. Những loại kết cấu móng nhà 2 tầng phổ quát hiện nay sẽ được san sẻ tới người sử dụng rộng rãi biết qua bài viết dưới.

Nội Dung Bài Viết

Những loại kết cấu móng nhà 2 tầng được sử dụng phổ quát hiện nay trong xây dựng công trình.

Hiện nay, mang những loại kết cấu móng nhà 2 tầng phổ quát như móng đơn, móng băng, móng bè và móng cọc. Mỗi loại kết cấu móng sẽ thích hợp với loại đất khác nhau nên việc tìm hiểu những loại kết cấu móng yêu thích với đất là điều cấp thiết đối với mỗi công trình xây dựng nhà ở.

Xem thêm: Xây nhà 3 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền? Dự toán chi phí

kết cấu móng nhà 2 tầng

Bản vẽ kết cấu móng bằng

Kết cấu móng đơn

Móng đơn là loại móng mang kết cấu đơn thuần và mang tác dụng trong việc chịu những trọng tải nhẹ. Kết cấu móng theo kiểu này được vận dụng cho những kiểu thiết kế nhà ở những nền đất rắn rỏi, chắc tốt. Nhưng trong thực tế thì kết cấu móng này ko được sự lựa tậu nhiều trong việc thiết kế nhà ở.

Kết cấu móng băng

Số đông những kiểu thiết kế nhà nói chung đều sử dụng phương án thi công này. Đây là loại móng mang phần chân đế mở rộng và được chạy dài theo những trục của cột đảm bảo cho khối đế được vững chắc. Đối với kết cấu loại móng này thì thường được vận dụng cho những nơi thông thường và kể cả những vùng đất bị yếu về những điều kiện về địa chất.

Kết cấu của móng băng được chia làm 3 loại khác nhau như kết cấu móng băng cứng, kết cấu móng băng mềm và kết cấu móng băng phối hợp cứng và mềm. Mỗi loại nền đất sẽ mang cách tậu kết cấu móng khác nhau.

Kết cấu móng bè

Trong kết cấu móng nhà 2 tầng thì móng bè được coi là kết cấu được sử dụng phổ quát hiện nay. Loại móng này mang tác dụng làm giảm lực, trọng tải của thiết kế nhà 2 tầng, được trải rộng ở dưới của toàn bộ công trình qua đó làm giảm đi sức ép của công trình trên đất nền.

Xem thêm: Vách ngăn CNC là gì? Có mấy loại vách ngăn CNC trên t.trường

Những công trình xây dựng nhà ở tại những vùng nông thôn hay sử dụng kết cấu móng này. Và kết cấu móng này thường sử dụng cho những công trình tại nơi đất yếu, đất dễ bị nhún xuống. Tuy đây được coi là phương pháp phổ quát thường tiêu dùng đối với nhà 2 tầng nhưng ko thông dụng, phổ quát bằng kết cấu móng băng.

Bản vẽ kết cấu móng bè

Kết cấu móng cọc

Móng cọc là một trong 4 loại móng được sử dụng trong kết cấu móng nhà 2 tầng. Móng này được thực hiện trên những đầu cọc tạo sự liên kết chặt chẽ giữa những móng bao gồm đài móng, giằng móng và những cột của công trình thi công.

Điều này tạo nên một kết cấu vững chắc, đảm bảo độ an toàn cao cho những công trình thi công. Với kiểu thiết kế của loại móng này thì được sử dụng chủ yếu cho những vùng đất yếu, đất dễ bị sụt nhún xuống và những địa hình phức tạp hay ao hồ.

Bản vẽ kết cấu móng cọc

>> Xem thêm : Nhà mái thái nên lợp ngói gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài

Những lưu ý về cách tậu kết cấu móng nhà 2 tầng yêu thích

Theo kinh nghiệm tậu kết cấu móng nhà 2 tầng thì việc tậu loại kết cấu móng nào cho yêu thích sẽ được thực hiện qua những lưu ý sau:

  • Khảo sát về địa chất nơi mang dự án thi công công trình xây dựng nhà ở. Đây là một công việc mang tác động to tới việc sắp xếp cũng như tậu kết cấu mòng nhà 2 tầng yêu thích. Tất cả những giai đoạn thi công của công trình xây dựng hay việc tính trọng tải đều phải dựa vào điều kiện thực tế của đất.
  • Sau lúc khảo sát thực tế địa chất rồi thì sẽ tiến hành việc lựa tậu phương án thiết kế kết cấu móng sao cho yêu thích. Nếu loại đất bạn đã khảo sát là đất thường thì mang thể dụng kết cấu móng băng để thi công, còn đất tốt, cứng chắc thì mang thể sử dụng kết cấu móng đơn. Còn đối với địa hình như ao hồ hay vùng địa chất yếu dễ bị sụt nhún thì phải thiết kế theo kết cấu móng cọc để đảm bảo độ vững chắc của móng.
  • Tuân thủ theo thiết kế kết cấu móng trong quá trình thi công công trình để đảm bảo trọng tải cho kết cấu của công trình thi công.

Xem thêm: Top 15 Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản, hiện đại chi phí thấp

Những lưu ý lúc tậu kết cấu móng nhà 2 tầng

  • Tìm nguyên vật liệu tốt, chất lượng để thi công móng. Kết cấu móng nhà 2 tầng là phần gốc rễ của ngôi nhà, muốn nhà đẹp thì gốc phải kiêng cố, vững chắc. Với tác động to và rất quan yếu trong việc thi công công trình xây dựng. Nó mang thể tác động tới sức chịu đựng hay nói cách khác là thời kì sử dụng được, tuổi thọ của ngôi nhà nên đảm bảo vật liệu được tậu phải chất lượng.
  • Và phần cuối cùng trong việc tậu kết cấu móng nhà 2 tầng là tậu nhà thầu thi công trình trình mang độ nhiều năm kinh nghiệm cao. Sự nhiều năm kinh nghiệm ở đây là kinh nghiệm thực hiện công trình xây dựng và trình độ của những hàng ngũ thi công. Xây dựng chắc đẹp ngay từ đầu sẽ tiết kiệm được rất nhiều tầm giá cho chủ nhà sau này bởi vì nếu mang vấn đề gì xảy ra thì việc sửa chữa bảo dưỡng lại ngôi nhà lại tốn tầm giá rất nhiều. Chính vì thế nên việc tậu nhà thầu cũng tác động quan yếu tới vấn đề thi công ngôi nhà.
ket cau mong nha 2 tang

Như vậy qua bài viết trên thì quý khách đọc đã biết được những kết cấu móng nhà 2 tầng phổ quát hiện nay và những lưu ý lúc lựa tậu thiết kế móng nhà yêu thích cho gia đình mình rồi. Hello vọng những san sẻ hữu ích trên sẽ giúp bạn nắm được thông tin và vận dụng vào thực tế để tậu cho gia đình mình một kết cấu móng yêu thích. Đảm bảo vừa tăng tuổi thọ của ngôi nhà vừa tạo nên cho ngôi nhà đẹp, sang trọng.

Nên tậu nhà uy tín ở đâu.

Nhà là nơi rất quan yếu đối với mỗi người chúng ta, nên việc trang bị đủ tri thức để xây dựng nhà sẽ giúp bạn mang một mái ấm tốt. Ngoài ra còn tiết kiệm được cho gia đình một khoản tầm giá to phát sinh trong vấn đề sửa nhà sau này.

Website : https://thietbixaydungsg.com
Danh mục : Kiến Thức Xây Dựng

Fanpage: Thiết bị xây dựng Sài Gòn

Hotline: 0934066139