Chi phí Xây Nhà 3 Tầng – Hiểu Hết Chỉ Với 3 Phút Đọc

Thời kì vừa qua, Công ty Thiên Phú hay nhận được những câu hỏi về chi phí xây nhà 3 tầng. Thông thường sẽ là về cách tính, yếu tố thúc đẩy và làm sao để tiết kiệm nhất.

Nhằm giúp anh chị trả lời những câu hỏi đó, Đất Thủ đã viết bài này. Tất tần tật thông tin cần biết về giá tiền xây nhà 3 tầng sẽ được gửi tới anh chị qua bài viết dưới đây. Cả nhà ưa chuộng tới những thiết kế nhà 3 tầng đa dang phong cách thiết kế từ tiên tiến tới cổ điển thì với thể xem thêm bài viết Mẫu nhà 3 tầng. Nào, mời anh chị chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Những yếu tố tác động tới chi phí xây nhà 3 tầng

Tầm giá xây dựng nhà 3 tầng trong thực tế sẽ chịu thúc đẩy của nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như quy mô, dung tích, phong cách thiết kế, kết cấu địa chất móng…Từ kinh nghiệm của mình, Đất Thủ xin san sẻ 4 yếu tố chính thúc đẩy tới giá tiền xây nhà:

Xem thêm: 25 mẫu nhà phố có garage để xe đẹp nhiều người ưa chuộng

1. Tổng dung tích xây dựng ngôi nhà

Tại những doanh nghiệp xây dựng, giá thi công sẽ được phân loại thành từng khung khác nhau dựa theo tổng dung tích xây dựng. Khoảng trống càng to thì giá tiền tính theo m2 sẽ càng giảm xuống. Ví dụ dung tích xây dựng là 100 – 200 m2 thì giá xây nhà trọn gói sẽ từ 5.700.000 – 6.400.000 VND/m2.

chi phi xay nha 3 tang

Còn dung tích từ 200 – 300 m2 thì giá xây sẽ giảm đi còn 5.500.000 – 6.300.000 VND/m2. Như vậy, những ngôi nhà với tổng dung tích xây dựng nhỏ sẽ chịu “thiệt thòi” về giá xây hơn những ngôi nhà với tổng dung tích xây dựng to.

2. Thiết kế, phong cách ngôi nhà

Thiết kế với mối liên quan mật thiết tới giá tiền xây dựng nhà 3 tầng. Vì những phong cách thiết kế khác nhau sẽ đòi hỏi mức sử dụng vật liệu và tay nghề thợ cũng khác nhau. Một ngôi nhà theo phong cách Tân cổ điển sẽ với giá xây dựng cao hơn phong cách Tiên tiến. Thiết kế mái ngói với giá tiền cao hơn mái bê tông cốt thép, mái tone. Nhà chữ L hoặc nhà với thiết kế giếng trời lấy sáng…thì giá tiền xây dựng cao hơn nhà ống thông thường.

Xem thêm: Báo giá bản vẽ thiết kế nhà ở gia đình cập nhật mới 2023

Do đó, ngay từ khâu thiết kế anh chị cần được tư vấn rõ về giá thi công. Hoặc ngay trước lúc thiết kế, anh chị cung cấp yêu cầu và khoảng mức kinh phí xây nhà. Để những KTS với thể thiết kế một bản vẽ thực tế, đảm bảo xây dựng được mà ko phải chỉnh sửa do thiếu giá tiền.

Mời anh chị tham khảo giá thiết kế nhà 2021 của Đất Thủ. Để hiểu rõ hơn về giá thiết kế vận dụng cho từng loại hình nhà.

3. Mức độ đầu tư vào vật tư hoàn thiện

Trên thị trường xây dựng hiện nay, vật tư hoàn thiện rất phổ biến. Về thương hiệu, mẫu mã và cả chất lượng. Cùng là một chiếc lavabo nhưng sẽ với mẫu giá 2 triệu, mẫu 5 triệu. Giữa chúng với sự chênh lệch rất cao. Do đó, đây là khoản giá tiền “nặng ký” hơn anh chị nghĩ.

chi phi xay nha 3

Chúng ta làm một phép tính nhỏ để thấy sự “nặng ký” của vật tư hoàn thiện nhé. Thử tưởng tượng ngôi nhà 3 tầng của anh chị với 4 WC. Lúc đó tổng giá tiền chênh lệch giữa hai loại lavabo này sẽ là 12 triệu. Tương tự vậy với những thiết bị khác như đèn, cửa hay sơn nước, gạch lát…

4. Bỏ sót những khoản giá tiền khác

Khá nhiều anh chị quên mất giá tiền thu dọn, phóng thích mặt bằng trước lúc xây. Xây xong, lại tới giá tiền cho cổng, tường rào và sân vườn. Những giá tiền đó tự dưng được dự toán trước sẽ khiến cho anh chị tiêu cực. Thay vì cần chuẩn bị trước với kế hoạch tài chính thích hợp. Thì lúc đó lại là một giải pháp tình thế. Với thể làm cho giá tiền xây nhà 3 tầng bị đội lên cao hơn.

Website : https://thietbixaydungsg.com
Danh mục : Kiến Thức Xây Dựng

Fanpage: Thiết bị xây dựng Sài Gòn

Hotline: 0934066139