Cấu Tạo một bộ giàn giáo Khung | Phụ kiện đi kèm

Cấu Tạo giàn giáo Khung hoàn thiện | Phụ kiện giàn giáo đi kèm

Cấu tạo giàn giáo Khung Hoàn Thiện chắc chắn là sự liên kết chặt chẽ giữa các bộ phận và phụ kiện đi kèm, giúp quá trình thi công tại mọi công trình trở nên thuận tiện, nhanh chóng và an toàn hơn. Vậy, giàn giáo được cấu tạo gồm những bộ phận nào? Vai trò của từng bộ phận ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Công ty Thiên Phú chúng tôi chuyên phân phối các loại Giàn giáo, Phụ kiện Giàn giáo giá thành rẻ, chất lượng được kiểm định nghiêm ngặt.

Công Ty Sản xuất và bán Kích tăng giàn giáo Kích Tăng đơ giàn giáo giá rẻCùm xoaycùm giàn giáothang giàn giáo, mâm giàn giáobánh xe giàn giáo,  Kích tăng u giàn giáo, Kích tăng bằng giàn giáo, Cùm giàn giáo Thủ Đức,   Cùm xoay  tại quận 12,Cop pha cột tròn, cốp pha cống hộp tròn, coppha cống hộp vuông, cốp pha bó vỉa, coppha hố ga, coppha trụ,…  Hãy gọi ngay 0934 066 139 Cẩm Nhung cho chúng tôi để được tư vấn báo giá và giao hàng tận nơi. 

cấu tạo giàn giáo khung hoàn thiện
Cấu tạo Giàn giáo

Giàn giáo là khung xương chống đỡ xuyên suốt cho công trình thi công, công cụ không thể thiếu dù công trình lớn hay nhỏ vì vậy chất lượng và quy trình lắp ráp giàn giáo ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn trong thi công xây dựng.

Xem Thêm: Phụ Kiện Giàn Giáo Ringlock

Ngành xây dựng hiện nay sử dụng khá nhiều loại giàn giáo như: giàn giáo khung (giàn giáo chữ H), giàn giáo Ringlock, giàn giáo nêm… tuy nhiên giàn giáo khung là hệ giàn giáo truyền thống được sử dụng rộng rãi nhất. Vậy hệ gìn giáo khung gồm những bộ phận nào? chi tiết nào? Tiêu chuẩn bao nhiêu M2, gồm mấy chân?

bo gian giao khung
Một bộ nhỏ giàn giáo khung

Có thể bạn quan tâm:

Cấu Tạo Giàn Giáo Khung Gồm Những Bộ Phận Gì?

Một bộ giàn giáo khung trong xây dựng tiêu chuẩn đầy đủ bao gồm: Khung giàn giáo, Giằng chéo và các phụ kiện kèm theo như: kích tăng, cùm xoay, Cầu thang giàn giáo, mâm giàn giáo (sàn thao tác), Bánh xe, Chân giàn giáo và cây chống giàn giáo.

mot bo khung gian giao
công trình giàn giáo hoàn thiện

Khung giàn giáo

Khung giàn giáo là bộ phận quan trọng nhất trong hệ giàn giáo hoàn chỉnh, khung xương kết nối giữa các bộ phân với nhau chính vì thế khi mua giàn giáo hay đặt sản xuất giàn giáo khách hàng càn lưu ý tới chất lượng của khung giàn giáo như: độ dày ống thép, các mối hàn, các điểm nối liên kết…

khung gian giao3
khung giàn giáo

Hiện nay có khá nhiều kích thước khác nhau cho giàn giáo khung, trong đó có vài kích thước tiêu chuẩn như: 1700mm x 1250mm, 1530mm x 1250mm, 1200mm x 1250mm, 900mm x 1250mm. > Bạn có thể xem đầy đủ hơn các kích thước của gìn giáo khung tại đây: Giàn Giáo Khung hoàn thiện

Hiện nay, khung giàn giáo được thiết kế rất đa dạng về kích thước để phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng tại các công trình. Trong đó, các kích thước tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến nhất bao gồm:

 • 0.900 x 1.250m.
 • 1.200 x 1.250m.
 • 1.530 x 1.250m.
 • 1.700 x 1.250m.
cau tao gian giao khung

Trong đó, khung giàn giáo 1.530 x 1.250m và 1.700 x 1.250m là phổ biến nhất, cụ thể như sau:

 • Khung giàn giáo 1.530 x 1.250m: Ống chính làm từ thép D42 và có độ dày khoảng 2mm. Cánh tay cong và đố ngang cũng được làm từ thép D27, dày 1.2mm. Bên ngoài được sơn một lớp tĩnh điện, nhúng sơn dầu và mạ kẽm.
 • Khung giàn giáo 1.700 x 1.250m: Ống chính được làm từ thép D42 với độ dày 2mm. Cánh tay cong và đố ngang được cấu tạo từ ống thép D27, độ dày 1.2mm. Bề mặt phủ sơn tĩnh điện, nhúng sơn dầu và mạ kẽm chống gỉ sét, gãy mục khi sử dụng trong thời gian dài và chịu được thời tiết khắc nghiệt.

Xem thêm: Giàn giáo khung chữ H – Giàn giáo hoàn thiện – Thiết bị Xây Dựng!

Giằng chéo Giàn Giáo

Giằng chéo là bộ phận liên kết chặt chẽ với phần khung để hoàn chỉnh giàn giáo cơ bản. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của giằng chéo, cấu tạo giàn giáo sẽ chắc chắn hơn, tăng khả năng chống gãy, chống rung lắc trong quá trình sử dụng. Nhờ đó, đảm bảo an toàn cho công nhân thi công.

Kích thước giằng chéo sẽ được thiết kế theo kích thước khung giàn giáo. Cụ thể như sau:

 • Khung giàn giáo 1.53m và 1.7m sẽ sử dụng giằng chéo 1.96m.
 • Khung giàn giáo 0.9m và 1.2m sẽ sử dụng giằng chéo 1.71m.

Thông số kỹ thuật chi tiết của giằng chéo 1.71m

giang cheo giao
giằng chéo giàn giáo

Xem thêm:  Chéo Giàn Giáo | Giằng Chéo | Chéo Giáo

Có thể bạn quan tâm:

Giằng chéo có tác dụng cố định tạo độ an toàn cho khung giàn giáo và chống gãy cho giàn giáo khung > nếu thiếu giằng chéo thì không thể lắp ráp được hệ giàn giáo hoàn chỉnh.

Phụ kiện đi kèm của hệ giàn giáo khung hoàn chỉnh

Ngoài 2 bộ phận chính là khung giàn giáo và giằng chéo thì cần phải có thêm những phụ kiện đi kèm để tạo nên hệ giàn giáo hoàn chỉnh, không chỉ ở hệ giàn giáo chữa H mà các loại giàn giáo khác như hệ giàn giáo ringlock, hệ giàn giáo nêm cũng phải sử dụng.

Cầu thang giàn giáo

Được thiết kế với độ rộng vừa phải, đảm bảo sự thuận tiện cho công nhân thi công trong việc di chuyển lên, xuống. Ngoài ra, để giữ an toàn tuyệt đối, cầu thang giàn giáo còn được trang bị thêm 2 móc khóa trên đầu để cố định vào phần khung.

Xem thêm: Báo Giá Thang giàn giáo | Cầu thang giàn giáo | Thang Leo giàn giáo 0934.066.139 Cẩm Nhung

thang giàn giáo
Cầu thang giàn giáo

Cùm xoay Giàn Giáo

Cùm xoay là phụ kiện được cấu thành từ sắt hoặc thép cao cấp, kết hợp với bulong để ghép nối các ống thép với phần khung, giúp cấu tạo giàn giáo được hoàn thiện hơn. Đồng thời, tăng khả năng chịu tải cũng như độ chắc chắn và an toàn cho giàn giáo.

Xem Thêm: BÁO GIÁ CÙM XOAY | KHOÁ GIÀN GIÁO TẠI XƯỞNG

cùm xoay-khoá xoay
cùm giàn giáo

Kích tăng Giàn Giáo

Trong cấu tạo giàn giáo, kích tăng gồm 2 loại là kích U và kích bằng, mỗi loại sẽ có một chức năng khác nhau. Cụ thể:

 • Kích U: Được gắn ở phía trên để điều chỉnh độ cao của cốp pha, sàn. Nhờ đó, việc cân chỉnh chiều cao của hệ giàn giáo được dễ dàng hơn và giữ thăng bằng tốt hơn.

Kích U: sử dụng bên trên hệ giàn giáo dùng để điều chỉnh độ cao sàn, cốp pha bên trên hệ giàn giáo, kích U có công dụng giá đỡ để đặt xà gồ vào tạo thành bộ khung chống sàn cố định, khi sử dụng kích U thì giàn giáo không cần lắp đặt đầu nối, dùng điều chỉnh chiều cao chống sàn.

kich tang u giao
Kích tăng U

Kích U 34 là loại được sử dụng phổ biến hiện nay

Xem Thêm: Kích Tăng giàn giáo | kích tăng U

 • Kích bằng: Được gắn phía dưới để điều chỉnh độ cao của giàn giáo và thuận tiện cho việc đổ bê tông.
kich tang gian giao de bang pi34
Kích tăng bằng

Xem thêm: Kích Tăng giàn giáo | kích tăng đế bằng

Kích bằng: sử dụng bên dưới chân giàn giáo dùng để điểu chỉnh độ cao bên dưới hệ giàn giáo, kích tăng bằng thường được lắp đặt chung với những thiết bị xây dựng khác như hệ cốp pha sàn, hệ giàn giáo, giúp cho việc đổ bê tông thuận tiện hơn.

Mâm giàn giáo (sàn thao tác)

Còn có tên gọi khác là sàn thao tác, chức năng chình để thợ đứng trên đó thi công hay để đặt các vật dụng, hồ, vữa, gạch… mân giàn giáo sản xuất với 2 loại cơ bản: loại có móc khóa và loại không có móc khóa 2 đầu 2 móc kháo 2 đầu. >> Tìm hiểu thêm: Các Loại Mâm Giàn Giáo Trong Dây Dựng

Xem thêm:  BÁO GIÁ MÂM GIÀN GIÁO

mam gian giao kem 2
mâm giàn giáo kẽm

Bánh xe Giàn Giáo

Bánh xe cũng có 2 loại chính: loại có phanh và loại không có phanh cố định, bánh xe giúp cho việc di chuyển giàn giáo được dễ dàng hơn

banh xe gian gia quan12
Bánh xe giàn giáo

Xem Thêm: BÁNH XE GIÀN GIÁO – BÁNH XE ĐẨY HÀNG

Chân giàn giáo

Chân giàn giáo hết sức quan trọng để tạo nên độ chắc chắc, khả năng chịu lực của cả hệ giàn giáo. Hiện nay một số nhà sản xuất giàn giáo xây dựng không qua chú trọng vào chất lượng của chân giàn giáo chính vì vậy hệ giàn giáo sản xuất ra không đạt yêu cầu về khả năng chống đỡ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

ung dung banh xe gian giao
chân giàn giáo

Cây chống Tăng giàn giáo

Cây chống giàn giáo hay còn gọi là cột chống sàn, cột chống thép,… có công dụng làm hệ đỡ chống sàn giàn giáo. Có 2 loại cây chống phổ biến: cây chống tăng và cây chống xiên.

cay chong tang gian giao 1
Cây chống giàn giáo

>> Xem thêm : Cây Chống Tăng Giàn Giáo | Cây Chống Giàn Giáo

Số Lượng chi tiết một bộ giàn giáo khung tiêu chuẩn:

Loại giàn giáoSố Khung giàn giáoSố giằng chéoSố mâm giàn giáoSố chân kích tăng
Bộ 120m242721214
Bộ 360m21302404016
Số Lượng chi tiết bộ khung giàn giáo ứng với diện tích

Bộ giàn giáo có bao nhiêu chân?

Một bộ giàn giáo tiêu chuẩn sẽ gồm 2 khung, được liên kết chắc chắn với 2 giằng chéo. Tuy nhiên, với những công trình có diện tích lớn phải cần bộ giàn giáo lớn bao gồm 42 khung và 42 giằng chéo.

Số chân của mỗi hệ giàn giáo không cố định, tùy thuộc vào diện tích cụ thể của công trình mà chủ thầu sẽ sử dụng với số lượng khác nhau, sao cho thuận tiện nhất với nhu cầu di chuyển, thi công cũng như đảm bảo an toàn cho công nhân.

cong trinh gian giao khung
Công trình giàn giáo

Bộ giàn giáo hoàn chỉnh Bao Nhiêu M2

– Bộ giàn giáo khung hoàn chỉnh bao gồm: 2 khung giàn giáo và 2 chéo, diện tích khoảng gần 2m2

– Chiều cao cơ bản của khung giàn giáo thường là 1700mm, 1530mm, 1200mm và 900mm.

– Khi giằng chéo được lắp hoàn thiện thì khoảng cách giữa hai khung giàn giáo khoảng 1600mm.

– Kích thước 1 bộ giàn giáo lớn giành cho 1 sàn xây dựng diện tích khoảng 100m2 bao gồm 42 khung, 42 giằng chéo.

– Mỗi kích thước của giàn giáo khung sẽ có trọng lượng khác nhau. Bởi vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng và công trình để lựa chọn loại giàn giáo khung phù hợp.

lap dat gian giao khung
giàn giáo

Giới thiệu về Thiên Phú:

Trước hết Công Ty chúng tôi gửi lời tri ân đến tất cả các quý khách hàng, đã ủng hộ công ty trong suốt thời gian qua. Cảm ơn quý khách đã tin tưởng với chất lượng, cách phục vụ của đội ngủ nhân viên chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn!

Thiên Phú chuyên phân phối và cho thuê các thiết bị xây dựng, Ván Phủ Phim, Giàn giáo và các thiết bị phụ kiện giàn giáo trên toàn quốc.

Địa chỉ cung cấp Giàn Giáo phụ kiện giàn giáo chất lượng, giá rẻ tại Tp.HCM

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ sản xuất và bán cho thuê giàn giáo giá rẻ, uy tín nói riêng và giàn giáo xây dựng nói chung thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

=> Đến ngay công ty giàn giáo Thiên Phú mua giàn giáo với giá tốt nhất, và nhiều chế độ ưu đãi nhất!

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, trải qua hàng trăm công trình lớn nhỏ. Giàn giáo thăng Long luôn là đối tác của nhiều nhà thầu uy tín.

Ngoài cung cấp phụ kiện giàn giáo chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm và các dịch vụ khác như:

 • Giàn giáo khung(giàn giáo H), giàn giáo ringlock, giàn giáo nêm giàn giáo Bs1139…
 • Mâm giàn giáo( sàn thao tác), Kích tăng giàn giáo (kích U, Kích bằng), Thang giàn giáo.
 • Cây chống tăng. bánh xe giàn giáo, lưới bao che giàn giáo, cùm giàn giáo…
 • Coffa sàn, coffa cột vuông, coffa cột tròn…
 • Dịch vụ Gia công giàn giáo, gia công cơ khí, gia công cắt thép tấm( thép bản mã ), gia công uốn ống…

* Liên hệ nhận báo giá lắp đặt giàn giáo:

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
🔴 CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THIẾT BỊ XÂY DỰNG THIÊN PHÚ
📞 Hotline (Zalo): 0934 066 139 – Cẩm Nhung
🌐 Web: http://thietbixaydungsg.com/
📮 Email: giangiaothienphu@gmail.com
🏡 Văn Phòng: 92/C25 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
🏡 Xưởng SX: 230 Tô Ký, Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
⭕⭕⭕ Xin chân thành cám ơn Quý khách hàng đã quan tâm – tin tưởng
.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0934066139