Tiêu chuẩn CE là gì ? | Thiên Phú

Trong bài này viết này chúng ta sẽ với thể hiểu thêm về ý nghĩa của tiêu chuẩn CE là gì ? Nguồn gốc sinh ra nó ? Những thiết bị hay sản phẩm nên phải với chuẩn CE ? Những bước để được cấp tiêu chuẩn ? Những thuận tiện của việc với chứng thực này cũng như những tri thức liên quan khác liên quan tới tiêu chuẩn này. Và ngày nay thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu về nó nhé.

Đây là bài viết san sớt tri thức, bên mình ko kinh doanh mặt hàng này. Vui lòng ko gọi điện, nhắn tin hỏi hàng. Xin cám ơn !

tieu chuan ce 3
chuẩn CE

Tiêu chuẩn CE là gì ?

Tiêu chuẩn CE hay còn gọi là chứng thực CE với CE là từ viết tắt của Conformite Europeenne hay chính là chứng thực CE Marking. Tiêu chuẩn CE thích hợp với quy tắc và kỹ thuật ở những nước công nghiệp tiền tiến và những nước khác trong khối. Dựa vào đó những nước với tiêu chuẩn để kiểm nghiệm và chứng thực chất lượng sản phẩm của nhau trong khối EU thông qua những chính sách chung. Những sản phẩm với chứng thực CE tức là nó đã tuân thủ đúng pháp luật của liên minh châu Âu EU và được tự do marketing trên thị trường những nước này.

tieu chuan ce
Tiêu chuẩn ce

Tiêu chuẩn CE là gì ?

Ngoài đó thì CE nó ko chứng thực chất lượng hoặc cấp giấy chứng thực xuất xứ, mà đúng hơn là một nhãn hiệu hành chính mà ko dành cho khách hàng hoặc người tiêu tiêu dùng. Nó chỉ là dạng thông tin sản phẩm đạt tiêu chuẩn chung của EU.

Do đó bạn với thể gọi nó là một “hộ chiếu kỹ thuật” cho một sản phẩm. Kí hiệu CE phải nên với trên những sản phẩm được xuất khẩu hoặc tiêu tiêu dùng tại 27 nước EU và ở cả những nước Iceland, Liechtenstein và Na Uy. Theo Luật của cùng đồng Châu Âu (EU) hồ hết những sản phẩm điện – điện tử đều phải mang dấu CE mới được lưu thông trên thị trường Châu Âu.

Nguồn gốc và cách lấy được chứng thực CE:

Ký hiệu CE được đưa ra vào năm 1985 bởi một quyết nghị của Hội đồng EC. Quyết nghị nhằm giúp giảm rào cản kỹ thuật trong thương nghiệp trong những nước thuộc EU. Tiêu chuẩn CE thích hợp với quy tắc và kỹ thuật ở những nước công nghiệp tiền tiến và những nước khác trong khối.

Dựa vào đó những nước với tiêu chuẩn để kiểm nghiệm và chứng thực chất lượng sản phẩm của nhau trong khối EU thông qua những chính sách chung.

Tuy nhiên thì với một điều mà ít ai biết, đó là ở Châu Âu những nhà gia công họ với thể tự công bố đạt tiêu chuẩn CE nếu tự tín kiểm tra rằng đã tuân thủ toàn bộ những yêu cầu của tiêu chuẩn Châu Âu đề ra về sản phẩm do họ gia công.

Tuy nhiên nếu sản phẩm này ko đúng như trong tuyên bố thì loại mặt hàng này sẽ bị cấm bán vĩnh viễn trên thị trường EU. Cùng với đó là nhà gia công phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc bồi thường những thúc đẩy do sản phẩm ko đạt chuẩn của họ gây ra.

Vì vậy, thường là những siêu thị tầm cỡ to, quy mô toàn cầu với phòng thí nghiệm riêng đạt tiêu chuẩn quốc tế mới tự công bố điều này,

còn đối với những siêu thị vừa và nhỏ thường sẽ nhờ tới sự trợ giúp của một số tổ chức với năng chứng thực kiểm tra như TUV, SGS,… giúp họ kiểm tra và kiểm tra sản phẩm trước lúc công bố ra thị trường.

Lúc đó tổ chức được lựa tậu kiểm tra sẽ là người chịu trách nhiệm nếu sản phẩm họ kiểm tra ko đạt yêu cầu.

tieu chuan ce 1
Ce

Những sản phẩm nên phải với tiêu chuẩn CE marking:

Mang thể chúng ta sẽ thấy biểu tượng này trên rất nhiều sản phẩm tiêu dùng hằng ngày đúng ko nào ? Và sau đây để với thể biết rõ hơn về những sản phẩm nên phải với tiêu chuẩn này, khách hàng với thể tham khảo bảng liệt kê bên dưới nhé.

Những quy định về việc dán nhãn CE lên sản phẩm:

Vấn đề dán nhãn tiêu chuẩn CE cũng được quản lý rất nghiêm nhặt và khắc khe đấy nhé. Với từng loại sản phẩm khác nhau thì chúng ta sẽ với những quy định khác nhau và riêng biệt. Tuy nhiên chung quy lại thì sẽ với những quy định chung ko thể thay đổi như:

 • Kích thước của dấu “CE” lúc tăng hay giảm thì tỷ lệ vẫn phải được giữ nguyên.
 • Dấu “CE” được đặt theo chiều thẳng đứng và kích thước ko được nhỏ hơn 5mm.
 • Dấu “CE” phải đặt ở vị trí ko bị những emblem khác che khuất.

Quy trình cấp chứng thực CE cho sản phẩm như thế nào ?

Như chúng ta cũng đã biết thì tiêu chuẩn CE rất khắc khe trong việc chứng thực, một là chúng ta phải đủ to và tiên tiến để với thể với những phương tiện chứng thực đúng chuẩn.

Hai là chúng ta phải nhờ tới những cơ quan hay những tổ chức kiểm tra giỏi để với thể được cấp chứng thực này. Và cụ thể những bước để với thể xét và cấp chứng thực bao gồm:

 • Bước 1: xác định chỉ thị tiêu chuẩn ứng dụng
 • Bước 2: xác định những yêu cầu yếu tố
 • Bước 3: thử nghiệm, kiểm tra kiểm tra sản phẩm hợp chuẩn
 • Bước 4: cung cấp tài liệu kỹ thuật TCF (Technical File)
 • Bước 5: tuyên bố về sự thích hợp và ban hành chứng thực CE Marking

Tuy nhiên thì với một số trường hợp đặc trưng, quy trình này với thể cần thêm những bước sau:

 • Bước 6: chứng thực lại tiêu chuẩn
 • Bước 7: kiểm tra mở rộng thêm những chỉ tiêu khác
 • Bước 8: thậm chí với thể kiểm tra đột xuất để tăng tính khách quan hơn
chung nhan ce
Chứng nhận ce

Tiện dụng mà tiêu chuẩn CE mang lại là gì ?

Chính vì sự khắc khe và khó khăn trong việc xét và được cấp chứng thực CE nên cứng cáp rằng giá trị mà chúng mang lại ko hề nhỏ đúng ko nào.

Đó là lý do vì sao mà những thương hiệu to thường sẽ tìm tới và xin được xét duyệt để với thể nhận được chúng. Và cụ thể lúc một sản phẩm với được chứng thực CE thì ta với những thuận tiện như sau:

 • Những sản phẩm với chứng thực CE sẽ được đảm bảo sự lưu thông tự do và là “Giấy thông hành” giúp sản phẩm của bạn dễ dàng tiếp cận toàn bộ thị trường EU và thị trường EFTA (European Free Commerce Affiliation)
 • Sản phẩm đã được khẳng định độ an toàn, chất lượng sản phẩm với người tiêu tiêu dùng
 • Những sản phẩm với dấu CE được coi như Biểu tượng của chất lượng sản phẩm” giúp tăng thương hiệu, chất lượng, tính khó khăn của sản phẩm. Song song mở rộng tầm hiểu biết về thiết kế phát triển sản phẩm, nền tảng của kỹ thuật tiền tiến.
 • Mở rộng thị trường xuất khẩu sản phẩm đó trên toàn thế giới.

Phân biệt giữa CE marking của EU và CE của Trung Quốc:

Mang một sự thực khó tránh khỏi đó là hồ hết những sản phẩm chất lượng từ những hãng to đều với thể bị làm giả, làm nhái hay học hỏi theo.

Chúng thường xuất hiện từ những nơi mà trên thông số với ghi là Trung Quốc, Đài Mortgage,…Và để với được sự tin tưởng tuyệt đối cũng như làm sao cho giống với sản phẩm xịn nhất.

Trung Quốc cũng cho ra một kí hiệu giống hoàn toàn với tiêu chuẩn CE của EU đó là “China Export“, những sản phẩm với kí hiệu này sẽ dễ gây nhầm lẫn cho người tiêu tiêu dùng về độ giống nhau của chúng.

Phân biệt kí hiệu CE của EU và CE Trung Quốc

Khác nhau cơ bản là ở đây là CE của EU được những cơ quan tổ chức đứng ra kiểm nghiệm trên sản phẩm theo một quy trình giỏi.

Còn kí hiệu CE của Trung Quốc được xem như một “kí hiệu quốc dân“, bất kể những sản phẩm nào dù với xịn hay là kém chất lượng, nhái mẫu mã đều với thể tự nhiên tiêu dùng loại kí hiệu này dán lên sản phẩm nhầm gạt gẫm người tiêu tiêu dùng.

Và theo kinh nghiệm của mình thì để sắm đúng sản phẩm chất lượng thì chúng ta chỉ cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tìm sắm nơi uy tín, cửa hiệu to, những trung tâm cung cấp to,…
 • Sản phẩm xịn thường đi kèm bảo hành lâu dài của hãng.
 • Giá cả của sản phẩm xịn giữa những nơi cung cấp sẽ ko chênh lệch quá nhiều.
 • Hạn chế sắm sản phẩm rẻ hơn nữa giá hoặc 1/3 so với thị trường.

Lời kết:

Trên đây là một số thông tin và tri thức cơ bản về tiêu chuẩn CE là gì hay chứng thực CE của EU – CE của Trung Quốc trên thị trường hiện nay. Hy vọng nó sẽ cấp thiết cho những bạn đang cần tìm hiểu. Vì là tri thức cá nhân và thu thập được trên những trang mạng nên ko thể tránh khỏi sơ sót, rất mong được sự đóng góp của khách hàng để bài viết được xuất sắc hơn.

Ngoài ra bên mình còn cung cấp những loại cảm biến đo mức – cảm biến nhiệt độ – cảm biến áp suất – bộ chuyển tín hiệu – màn hình hiển thị khách hàng với thể tham khảo thêm.

Nguồn: Facebook Thiết bị xây dựng Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0934066139